Kênh thông tin hỏi đáp

Yoga giúp ích cho bệnh nhân sống sót sau ung thư vú

June 21, 2016 10:06 am

Khoa học đã tìm ra biện pháp giúp người nhiễm bệnh sống sót sau ung thư vú có thể ngủ ngon và cảm thấy ít mệt hơn chỉ với thủ thuật đơn giản là tập yoga, theo trang Mirror ngày 7.6.

Bệnh nhân sống sót sau ung thư vú thường bị mất ngủ và tỷ lệ người bệnh mất ngủ chiếm trong khoảng 30% đến 60%. Chính bởi vậy , việc coi sóc giấc ngủ cho những người bị bệnh là điều rất quan trọng.
Tác nhân người mắc bệnh sau ung thư vú thường mất ngủ là do tác dụng phụ của thuốc chữa ung thư hoặc những lo âu về bệnh. những nhà nghiên cứu tại Đại học Rochester, New York (Mỹ) đã theo dõi 245 phụ nữ từng điều trị ung thư vú giai đoạn đầu, Với tốc độ tuổi trung bình là 54, và thấy rằng hầu hết người bị bệnh đều bị khó khăn ngủ, năng lượng kém, mất ngủ, tương tác xã hội kém, đời sống tình dục thấp, và trạng thái ý thức và khả năng làm việc cũng bị ảnh hưởng.
Trưởng đội ngũ y bác sỹ nghiên cứu, tiến sĩ Anita Peoples cho biết : “Yoga cường độ thấp đến làng nhàng được tìm thấy rất có lợi cho có số người sống sót ung thư vú nhờ yoga cải thiện chất lượng cuộc sống, an toàn và cũng không có tác dụng phụ”.

Bà Anita hướng dẫn : “bí quyết điều trị không dùng thuốc này cần được cung cấp như một phần chẳng thể thiếu trong chăm sóc ung thư toàn diện”.
Trong lúc đó , giáo sư Arnie Purushotham, công tác tại Viện nghiên cứu ung thư Anh, cho biết : “những kết quả đáng cổ vũ cho biết rằng một vài bài tập thở, cải thiện phong độ và thiền định cải thiện chất lượng cuộc sống ở có số người sống sót sau ung thư vú”.

Bài viết liên quan