Kênh thông tin hỏi đáp

Xuất tinh sớm do thủ dâm có gây vô sinh không?

October 28, 2015 7:09 am

Xuất tinh sớm do thủ dâm có gây vô sinh không?

Hỏi: Gửi các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, tôi năm nay 28 tuổi. Tôi đã thủ dâm từ năm 18 tuổi. Từ đó đến nay tôi vẫn thủ dâm đều đặn do xem phim khiêu gợi. Khoảng từ 2 – 3 năm trở lại đây, tôi thấy thời gian hưng phấn ít đi và xuất tinh rất nhanh. Bây giờ chỉ được gần 1 phút tôi đã xuất tinh rồi. Có những khi chỉ cần cương cứng lên là tôi đã chuẩn bị xuất tinh. Bên cạnh đó, tôi còn cảm thấy tinh dịch của mình loãng hơn trước. Xin các bác sĩ hãy tư vấn giúp tôi, liệu việc xuất tinh sớm do thủ dâm có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của tôi sau này không? Làm thế nào để trở lại bình thường? Tôi có cần phải uống thuốc, ăn uống, hay sử dụng bất cứ một biện pháp nào không?

Xuất tinh sớm do thủ dâm có gây vô sinh không?

Xuất tinh sớm do thủ dâm có gây vô sinh không?

Thanh T (thanh12…@gmail.com)

Trả lời:

Bạn Thanh T thân mến, đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về Phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:

Thủ dâm là hành vi tình dục tự nhiên, tìm đến điểm cực khoái bằng cách hỗ trợ kích thích dưới mọi hình thức, trừ quan hệ tình dục. Nhiều người vẫn luôn cho rằng thủ dâm là một hành động xấu, thế nhưng hoàn toàn không phải như vậy nếu như bạn kiểm soát và chế ngự được ở tần suất và mức độ vừa phải.

Về trường hợp của bạn, hiện nay bạn đang mắc xuất tinh sớm vì lạm dụng việc thủ dâm trong một thời gian dài với tần suất dày. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ làm cơ quan sinh dục bị suy yếu, thậm chí lạm dụng quá đà thì nó sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh – hiếm muộn. Do đó, bạn cần phải tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt. Một số cách có thể kể đến như:

  • Bạn nên hạn chế việc thủ dâm.
  • Tích cực luyện tập thể dục, thể thao: Bạn nên chú ý tập các động tác thể dục cho cơ vùng chậu bằng cách uốn, quay… vì cơ vùng chậu tham gia vào quá trình xuất tinh.
  • Về chế độ ăn uống: tăng cường bổ sung các thức ăn như thịt hươu, thịt bò, thịt dê, thịt chó, hải sản…để bổ dương, hạn chế việc xuất tinh sớm.

Bên cạnh đó, bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa về nam học để được bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp, từ đó có cách điều trị phù hợp. Để điều trị xuất tinh sớm có 4 cách là dùng biện pháp tâm lý, sử dụng thuốc, phẫu thuật hoặc các bài tập thực hành.

Bạn cũng có thể đến Phòng khám nam khoa, thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn, điều trị. Hàng nghìn nam giới gặp rắc rối về rối loạn xuất tinh đã được các bác sĩ điều trị thành công.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 hoặc 0124386 6789 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí 24/24 giờ. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan