Kênh thông tin hỏi đáp

Xuất tinh ra máu có nguy hiểm không?

September 15, 2017 10:49 am

Xuất tinh ra máu là hiện tượng mà rất nhiều nam giới gặp phải, đây cũng là một trong những bất thường về vấn đề xuất tinh mà nam giới không thể chủ quan bỏ qua. Vậy, xuất tinh ra máu có phải là bệnh và có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thì xuất tinh ra máu là một trong những bệnh nam khoa phổ biến, nằm trong nhóm bệnh rối loạn xuất tinh. Nguyên nhân gây xuất tinh ra máu là do tình trạng túi tinh bị tắc hoặc căng giãn, lâu ngày làm đứt vỡ các mạch máu dưới thành niêm mạc túi tinh dẫn đến xuất tinh ra máu. Bên cạnh đó, các bệnh ung thư như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn, ung thư đường dẫn tinh,…cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời nam giới bị xuất tinh ra máu có thể phải đối mặt với những nguy hiểm như:

Xem thêm : Xuất tinh sớm ở nam giới nguyên nhân là gì?

Ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng
Xuất tinh ra máu tạo điều kiện cho các tế bào bạch cầu trong máu có cơ hội ăn tinh trùng, từ đó làm giảm chất lượng tinh trùng. Kéo dài tình trạng này sẽ dẫn đến vô sinh, hiếm muộn là điều dễ hiểu. Do đó, khi gặp phải tình trạng này, nam giới ngay lập tức cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành điều trị. Thời gian mang bệnh lâu sẽ gây nhiều bất lợi tới sức khỏe sinh sản, ảnh hưởng đến việc sinh con sau này.

Gây viêm túi tinh
Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng teo, nghẹt túi tinh và đường ống dẫn tinh. Ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng cũng như chất lượng tinh trùng, vô sinh là hệ quả tất yếu.Vì vậy, nam giới tuyệt đối không được xem nhẹ những dấu hiệu bệnh lý này. Đừng để tâm lý e ngại, xấu hổ làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe sinh sản của bản thân.

Gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục
Do khi quan hệ nam giới thấy mình bị xuất tinh ra máu nên tỏ ra sợ hãi khi quan hệ vào những lần tiếp lại gặp phải tình trạng này, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đời sống tình dục, hạnh phúc gia đình.

Như vậy, xuất tinh ra máu hay bất cứ bệnh lý nam khoa nam đều nguy hiểm, mức độ nguy hiểm tùy thuộc vào từng người, từng cá nhân mắc bệnh. Do đó người bệnh cũng không nên cố tự bắt bệnh và chữa bệnh.

Điều trị xuất tinh ra máu không khó, vấn đề là cần tìm đúng nguyên nhân, đánh giá đúng tình trạng để điều trị đúng cách, đúng phác đồ. Do đó, khi có biểu hiện cuấ tinh ra máu nam giới nên đi khám sớm, không nên để tình trạng trên càng kéo dài càng gây nhiều biến chứng, khiến việc điều trị trở nên khó khăn. Vì vậy, nếu đang mắc phải tình trạng này, nam giới phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành điều trị kịp thời. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh –địa chỉ khám nam khoa uy tín. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật điều trị hiệu đại, dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng quốc tế sẽ mang lại hiệu quả, sự an tâm cho người bệnh khi đến thăm khám, điều trị.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám ĐKQT Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề xuất tinh sớm thì có thể theo dõi bài viết dưới đây : http://saigonsongkhoe.net/nguyen-nhan-gay-xuat-tinh-som.html

Bài viết liên quan