Kênh thông tin hỏi đáp

Xuất tinh 21 lần mỗi tháng sẽ giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

December 21, 2016 3:39 pm

đàn ông từ 20 vào 29 tuổi xuất tinh 21 lần mỗi tháng sẽ giảm 19% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, theo một nghiên cứu tại Mỹ.

Theo Men’s Health, các nhà khoa học ở trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan (Mỹ) khuyên đàn ông nên chủ động ứng dụng những cách bảo vệ tuyến tiền liệt và giảm thiểu ung thư bằng cách thức duy trì hoạt động tình dục, xuất tinh thường xuyên . chỉ dẫn trên lên đường trong khoảng nghiên cứu gần đây của những nhà khoa học coi xét tần suất xuất tinh ảnh hưởng như thế nào tới khả năng ung thư tuyến tiền liệt. Dự án nghiên cứu diễn ra suốt 18 năm. hàng ngũ nhà khoa học đã dò xét về sức khỏe và lịch sinh hoạt tình dục của 32.000 người đàn ông ở độ tuổi 20, bắt đầu từ năm 1992 đến 2010. Trong thời gian này, có 4.000 người được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Kết quả Con số ghi nhận, đội ngũ đấng mày râu từ 20 tới 29 tuổi xuất tinh 21 lần mỗi tháng, nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 19% so với số người ít xuất tinh (chỉ từ 4 đến 7 lần mỗi tháng). đội ngũ y bác sỹ từ 40 tới 49 tuổi, xuất tinh ít ra 21 lần mỗi tháng giảm tới 22% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt. một số nhà khoa học cho rằng cần có thêm nhiều nghiên cứu quy mô lớn hơn để có thể xác định mối liên quan giữa tần suất xuất tinh và ung thư tuyến tiền liệt. tuy nhiên , nghiên cứu lần này bước đầu cho thấy ích lợi tương đối rõ rệt của việc xuất tinh nhiều lần có thể giúp giảm cơ hội phát triển một số khối u, trong khoảng đó giảm ung thư.

Theo bà Jennifer R. Rider, thành viên hàng ngũ nghiên cứu, trước đây từng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người xuất tinh ít, từ 3 lần trở xuống trong một tháng thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, dễ chết sớm do nhiều nguyên nhân chứ không chỉ là ung thư tuyến tiền liệt.Rider giải thích : Xuất tinh ở phái mạnh giống như việc ”rửa sạch” cơ quan sinh dục trong, đồng thời đem lại sự cân bằng nội tiết, từ đó ngăn chặn sự thường tích tụ của một vài tế bào già và giảm nguy cơ mắc bệnh nói chung, ung thư nói riêng. bởi thế , xuất tinh vài lần mỗi tháng cũng đem lại lợi ích cho tuyến tiền liệt hơn là không có gì.

Bài viết liên quan