Kênh thông tin hỏi đáp

Xét nghiệm tinh trùng ở đâu tốt tại TpHCM

September 1, 2017 2:28 am

 

Hỏi: Gửi các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM, vợ chồng tôi đã kết hôn được hơn 2 năm. Năm đầu tiên do vợ tôi đang học Thạc sỹ cho nên cô ấy đã chủ động uống thuốc tránh thai hàng ngày để ngừa thai. Hơn 1 năm nay, vợ chồng tôi “thả” để có con tự nhiên nhưng mà đợi mãi vẫn chưa thấy kết quả gì. Vì nghĩ rằng do thuốc tránh thai nên vợ tôi có đi khám phụ khoa và nhờ các bác sĩ tư vấn, tuy nhiên khám xong sức khỏe của cô ấy hoàn toàn bình thường, việc sử dụng thuốc tránh thai đã ngưng cách đây rất lâu cho nên không sao.

Bác sĩ khuyên cô ấy về bảo tôi đi tới các phòng khám nam khoa để làm xét nghiệm tinh trùng. Tôi hiện giờ rất sợ, lo lắng nhưng cũng muốn đi làm xét nghiệm sớm để còn biết tình hình thế nào. Lúc trước tôi có đi khám nam khoa ở Đa khoa Quốc tế HCM nhưng không biết phòng khám có làm xét nghiệm tinh trùng không. Và nếu không làm thì tôi nên xét nghiệm tinh trùng ở đâu tại TP.HCM? Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Đ.V.Q (quandang…@Gmail. Com)

Trả lời:

Bạn V.Q thân mến,

Xét nghiệm tinh trùng là một xét nghiệm cận lâm sàng quan trọng để đánh giá tình trạng sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Khi muốn làm xét nghiệm tinh trùng, bạn có thể đến một số cơ sở y tế chuyên về nam học lớn, hoặc tới phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM (221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1). Với đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia y tế, kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu, kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn, khi làm xét nghiệm tinh trùng tại Đa khoa Quốc tế HCM bạn hoàn toàn yên tâm vì sẽ cho ra  kết quả chính xác nhất.

Sau khi biết được số lượng, chất lượng tinh trùng, tính di động, hình thái tinh trùng của bạn như thế nào, bác sĩ sẽ đánh giá về khả năng sinh sản của bạn. Trong một số trường hợp sẽ chỉ định cho bạn làm thêm một số xét nghiệm khác, và tư vấn cho bạn phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, một số vấn đề bạn cần lưu ý trước khi đi làm xét nghiệm tinh trùng để có kết quả chính xác nhất như:

– Nên kiêng quan hệ tình dục  trước khi lấy tinh dịch (3 – 5 ngày).

– Cách lấy mẫu tinh dịch tốt nhất là phương pháp lấy bằng tay như thủ dâm và xuất tinh trực tiếp vào lọ chuyên dùng do cơ sở y tế chuyên khoa cung cấp.

– Bạn không nên giao hợp giữa chừng và xuất tinh vào lọ vì có thể làm mất phần tinh dịch ban đầu.

-Tinh dịch nên được lấy tại cơ sở y tế chuyên khoa. Trong một số trường hợp bạn cũng có thể lấy tinh dịch tại nhà cho vào lọ và đem đến cơ sở y tế trong vòng 1 tiếng sau đó.

Rất nhiều nam giới bị tinh trùng loãng, tinh trùng yếu khi làm xét nghiệm tinh trùng tại Đa khoa Quốc tế HCM đã được chẩn đoán, đánh giá một cách chính xác và được tư vấn, điều trị thành công, hiệu quả.

Hiện nay có nhiều người có tâm lý tiện đâu khám đấy, ham rẻ, hoặc chủ quan mà đến các phòng khám không chất lượng để làm tinh dịch đồ, hậu quả là kết quả xét nghiệm không chính xác, gây tiền mất tật mang.

Mong rằng những thông tin trên có thể giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Chúc bạn có những quyết định đúng đắn!

Bài viết liên quan