Kênh thông tin hỏi đáp

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: Khóc sẽ khiến tôi mất tự tin

August 20, 2016 8:45 am

[ad_1]

Xuất sắc giành một huy chương vàng (HCV) và một huy chương bạc tại Olympic Rio 2016, “xạ thủ” Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử thể thao Việt Nam với tư cách là vận động viên đầu tiên đem HCV Olympic về cho nước nhà. Người hâm mộ dành cho anh hàng loạt mỹ từ ca ngợi như: “Người hùng bắn súng”, “phát đạn lịch sử”, “kỳ tích”…

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: Khóc sẽ khiến tôi mất tự tin - 1

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giao lưu cùng các thủ khoa xuất sắc

Sáng 20.8, “người hùng” của thể thao Việt Nam đã có cuộc giao lưu sôi nổi với 100 thủ khoa xuất sắc của các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô.

Cùng là những người “khổ luyện thành tài, miệt mài phấn đấu”, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và những gương mặt trẻ tài năng đã có cuộc trò chuyện, chia sẻ chân thành về khát vọng chinh phục đỉnh cao.

Các thủ khoa tỏ ra phấn khích khi được tiếp xúc với chủ nhân tấm HCV Olympic ngoài đời thực và đặt tên cho buổi giao lưu là “Hoàng Xuân Vinh – Chuyện bây giờ mới kể”.

Trước câu hỏi thú vị của các tài năng trẻ, xạ thủ 42 tuổi đã kể lại cảm xúc đặc biệt trong hành trình chinh phục tấm huy chương danh giá của mình.

Trong giây phút lịch sử đứng trên bục cao nhất, nhìn lá cờ Tổ quốc giương cao tại Olympic Rio, đã không có giọt nước mắt nào rơi khỏi khóe mắt của Hoàng Xuân Vinh. Điều này khiến khá nhiều người thắc mắc. Anh thành thực chia sẻ, khoảnh khắc ấy là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời nhưng vốn là người ít khóc (đặc biệt là trước đám đông) nên anh cố kìm nén niềm xúc động.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: Khóc sẽ khiến tôi mất tự tin - 2

Anh đã có những chia sẻ chân thành về hành trình chinh phục đỉnh cao của mình

 

Câu chuyện của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là nguồn cảm hứng cho giới trẻ. Được trò chuyện trực tiếp, mình vừa ngưỡng mộ tài năng vừa yêu mến tính cách của anh Vinh vì anh ấy hiền lành, giản dị và gần gũi quá”- Đặng Ngọc Điệp, thủ khoa xuất sắc trường Đại học Tài nguyên – Môi trường nói.

 

“Khi xem mấy bộ phim tâm lý tình cảm, đến đoạn cảm động tôi cũng rơm rớm nước mắt nhưng khóc giữa chỗ đông người thì không. Tôi cảm thấy rơi nước mắt lúc đó sẽ rất mất tự tin”, xạ thủ 42 tuổi chia sẻ.

Người hâm mộ thể thao nước nhà ca ngợi Hoàng Xuân Vinh là vận động viên chân chính, luôn theo đuổi niềm đam mê mãnh liệt, nỗ lực hết mình chinh phục thành công đấu trường quốc tế. Nhưng đằng sau vinh quang đó anh đã phải đánh đổi nhiều thứ và chịu không ít mất mát.

Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, tuổi thơ “dữ dội” hơn nhiều bạn bè cùng lứa, xạ thủ 42 tuổi phải cố gắng nhiều mới có thể theo đuổi niềm đam mê bắn súng.

Trải qua chế độ luyện tập khắt khe, gian khổ cùng những lần nếm thất bại ở cuộc thi lớn (ví dụ như ASIAD- Đại hội thể thao châu Á), đã có lúc anh thấy mệt mỏi và nản lòng và đó là khi anh phải đấu tranh dữ dội nhất để tiếp tục kiên trì với mục tiêu.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: Khóc sẽ khiến tôi mất tự tin - 3

Những câu chuyện anh kể về quá trình luyện tập gian khổ khiến các bạn trẻ xúc động

Hoàng Xuân Vinh kể, trước khi đến với đấu trường Olympic Rio, anh có nhiều đêm không ngủ. Điều duy nhất anh nghĩ về khi ấy là khoảnh khắc đứng trên bục cao nhất nhận tấm huy chương vàng, nhìn lá cờ tổ quốc được giương cao.

Trong tâm trí anh luôn giục giã “phải thành công”. Khát khao chiến thắng được xạ thủ 42 tuổi nuôi nấng trong từng nhịp thở, đi sâu cả vào giấc ngủ như vậy.

Trong giấy phút quyết định, tôi ngắm bắn rất lâu, lúc ấy, áp lực cực lớn, tôi chỉ kịp suy nghĩ rằng mình phải quyết đoán, dù thua hay thắng thì cũng phải làm tốt phát súng cuối cùng. Trước nhiều con mắt của bạn bè quốc tế hướng vào mình, tôi đã không thất bại, có lẽ, đó là giây phút xuất thần”, anh cười.

Sau những ngày vui mừng về kỳ tích đạt được ở Olympic, Hoàng Xuân Vinh tiếp tục đặt ra mục tiêu mới. Anh chia sẻ, với tất cả những gì đã trải qua, anh không sợ thất bại, càng không ngủ quên trong chiến thắng, “ngày nào niềm đam mê vẫn còn thì ngày đó vẫn nuôi giấc mơ chinh phục”.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: Khóc sẽ khiến tôi mất tự tin - 4

Thành công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là nguồn cảm hứng cho nhiều người trẻ

Cũng như Hoàng Xuân Vinh, 100 thủ khoa xuất sắc của các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố đã có 4 năm “nằm gai nếm mật”, nỗ lực hết mình trong học tập và các hoạt động xã hội. Thế nhưng, các gương mặt trẻ cho rằng, thành tích thủ khoa đạt được chỉ là bước đệm trong sự nghiệp, trước mắt họ còn rất nhiều mục tiêu phải chinh phục.

Chúng mình đều cố gắng nhiều để có được thành tích này nhưng nó vẫn chưa phải là điều quyết định, như anh Hoàng Xuân Vinh đã nói, khát khao vươn tới đỉnh cao vẫn cần được nuôi dưỡng. Nhưng mình nghĩ, cái quan trọng nhất là dù ở cương vị nào, thành công đến đâu, chúng ta cũng phải sống tốt và có ích”, Vũ Thị Thu Huyền – thủ khoa xuất sắc trường Đại học Phòng cháy – Chữa cháy chia sẻ.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: Khóc sẽ khiến tôi mất tự tin - 5

Các bạn trẻ chăm chú nghe anh Hoàng Xuân Vinh chia sẻ

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: Khóc sẽ khiến tôi mất tự tin - 6

Câu chuyện của xạ thủ 42 tuổi khiến nhiều người xúc động

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: Khóc sẽ khiến tôi mất tự tin - 7

Chủ nhân tấm HCV Olympic khẳng định, tiếp tục nỗ lực để chinh phục các đấu trường bắn súng khác

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: Khóc sẽ khiến tôi mất tự tin - 8

Dáng đứng vững chãi của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: Khóc sẽ khiến tôi mất tự tin - 9

Anh là tâm điểm của buổi giao lưu

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: Khóc sẽ khiến tôi mất tự tin - 10

Các bạn trẻ nhân cơ hội “selfie” cùng thần tượng

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: Khóc sẽ khiến tôi mất tự tin - 11

Niềm vui khi được gặp gỡ “người hùng” của thể thao nước nhà

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Bài viết liên quan