Kênh thông tin hỏi đáp

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm

October 7, 2015 9:56 am

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia làm 3 cấp độ ( 1, 2 và 3). Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm là thuộc cấp độ 2. Ở cấp độ này tình trạng viêm nhiễm không gây nguy hiểm, các triệu chứng vừa mới xuất hiện, chưa quá rõ ràng nên có thể điều trị bằng thuốc đặt hoặc đốt lộ tuyến tùy từng trường hợp.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cmViêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm

Triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm

Vùng tổn thương mà viêm lộ tuyến gây ra ngày một rộng hơn, nếu ở trường hợp viêm lộ tuyến 1cm, các triệu chứng thường sẽ là:

– Âm đạo ra nhiều khí hư, đặc quánh, màu trắng đục.

– Âm hộ ngứa ngáy, ẩm ướt.

– Kinh nguyệt thất thường.

– Khó thụ thai.

– Có cảm giác đau nhẹ khi giao hợp.

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là những tổn thương lành tính, vì vậy có thể chữa khỏi bệnh dứt điểm hoàn toàn. Nhưng nếu bệnh chuyển sang giai đoạn nặng kéo dài sẽ khiến việc điều trị khó khăn hơn và thời gian cũng kéo dài hơn.

Đối với viêm lộ tuyến 1cm, việc chữa trị không quá khó khăn và cũng không mất nhiều thời gian. Thông thường, để chữa viêm lộ tuyến 1cm, các bác sỹ sẽ áp dụng kết hợp giữa việc dùng thuốc để tiêu viêm sau đó đốt diệt tuyến hoặc có thể sử dụng công nghệ dao leep (kỹ thuật xâm lấn tối thiểu) để điều trị bệnh. Đây là phương pháp có phần hiệu quả hơn, bởi không chỉ giúp điều trị bệnh triệt để mà còn hạn chế tối đa khả năng tái phát, đảm bảo sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ không bị ảnh hưởng sau quá trình điều trị.

Mặc dù vậy, thành công, hiệu quả chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm cũng cần dựa vào sự phối hợp của người bệnh với liệu trình của bác sỹ. Điều này có nghĩa là khi bác sỹ đưa ra liệu trình điều trị, người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối và tuân thủ các nguyên tắc theo liệu trình của bác sỹ, có như vậy bệnh mới nhanh chóng được chữa trị triệt để.

Bài viết liên quan