Kênh thông tin hỏi đáp

Viêm gan B hệ quả không lường được tai hại nghiêm trọng

May 5, 2016 7:53 am

Viêm gan B là tình trạng bệnh nguy hiểm bởi đa số bệnh nhân nhiễm virus viêm gan B đều không có biểu hiện trong thời kỳ đầu, bệnh chỉ có tín hiệu khi đã diễn biến nguy hiểm :

Viêm gan B thường ít có biểu hiện ở thời kỳ đầu

Viêm gan B mạn tính có khả năng nguy hại thành xơ gan (tổn thương gan chẳng thể hồi phục )

Xơ gan: Viêm gan B kinh niên có lẽ sẽ diễn tiến phức tạp thành xơ gan (sẹo hóa nhiều hay xơ hóa). người mắc bệnh có t triệu chứng , mệt mỏi , dễ bị nhiễm khuẩn. Nhiều trường hợp không có một số tín hiệu lâm sàng. người nhiễm bệnh hầu như không biết bệnh, chủ quan và không đi khám và đưa ra cách chữa sớm giúp cho bệnh càng ngày càng có thời cơ bùng phát mạnh ở giai đoạn tiếp theo.

Suy gan: Viêm gan B mãn tính không được theo dõi và chữa trị tích cực có thể gây suy gan, người bị bệnh bị tăng sức ép tĩnh mạch cửa. hiện trạng xơ hóa khiến giảm chức năng gan, dẫn vào mệt mỏi , chán ăn, gầy sút, Bị rối loạn tiêu hóa,… Phù là một biểu hiện nổi trội của bệnh nhân xơ gan. thời gian đầu là phù 2 chi dưới, về sau gan suy nhiều có thể bị phù toàn thân. Do tăng sức ép tĩnh mạch cửa làm cho người mắc bệnh bị cổ trướng, bụng trương phình.

Ở một số người mắc bệnh đã có một số biểu hiện của giai đoạn muộn thì gan không thể hồi phục nữa. người bệnh có lẽ sẽ tử vong vì các tai hại : nhiễm khuẩn, bị chảy máu tiêu hóa và hôn mê gan.

Ung thư gan: khả năng ung thư gan ở số lượng người bị viêm gan virus B cao hơn người thường nhật .

Tín hiệu thường gặp nhất ở bệnh nhân ung thư gan là đau bụng và phù, cường lách, sụt cân và sốt. ngoài ra , khối u gan còn có thể sản xuất và giải phóng một vài chất làm tăng hồng cầu , giảm đường máu, tăng canxi máu. Ung thư gan là bệnh nghiêm trọng , diễn biến nhanh, đưa ra cách chữa khó chịu , và đáng buồn hơn số đông bệnh nhân ung thư gan được Mọi người có thể phát hiện thường ở thời kỳ muộn.

Hướng dẫn của bác sĩ

Viêm gan siêu vi B là bệnh nguy hiểm và dễ truyền nhiễm . Vậy nên , khi nghi ngờ bị nhiễm virut viêm gan B, người nhiễm bệnh cần tới cơ sở y tế chuyên khoa xét nghiệm và đưa ra cách chữa sớm, đảm bảo tuân thủ đúng chỉ định chữa trị của bác sĩ nhằm mục đích là kiểm soát được bệnh và ngăn ngừa truyền nhiễm sang cho người khác. Không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ thị của thầy thuốc điềun trị. Viêm gan b kinh niên nếu được chữa trị tốt có thể giảm thiểu được những ác hại nguy hiểm .

Bài viết liên quan