Kênh thông tin hỏi đáp

‘Tự sướng’ không tốt cho não bộ

March 6, 2017 8:57 am

Việc tự sướng ở nữ giới khá phổ biến. Thậm chí, nó còn có nhiều tác dụng như giảm mệt mỏi, căng thẳng, giúp cơ thể thoải mái và ngủ ngon hơn,… Tuy nhiên, liệu bạn có biết ‘tự sướng’ không tốt cho não bộ.

Nhiều cô nàng cho rằng việc ‘tự sướng’ hoàn toàn không ảnh hưởng đến ai nên không việc gì phải lăn tăn suy nghĩ. Tuy nhiên, hành động tưởng chừng vô thưởng vô phạt này lại ít nhiều ảnh hưởng không tốt cho não bộ.

Ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý:

Huỷ hoại lòng tự trọng: Nhiều nghiên cứu đã chứng mình được trong khi ‘tự sướng’, hầu hết các cô gái đều nghĩ đến người mà các nàng thích, người mà các nàng không với tới được hoặc người đã từ chối mình. Chính những lúc bạn chấp nhận hành vi ‘tự sướng’ như một cách yêu thương bản thân là lúc bạn hạ thấp lòng tự trọng của bản thân xuống.

Điều này sẽ càng tồi tệ hơn khi bạn là tín hữu của một tôn giáo nghiêm khắc nào đấy vì hành động này dễ khiến bạn cảm thấy tội lỗi và xấu hổ với chính mình.

Ngoài ra, hành vi ‘tự sướng’ còn dẫn đến rủi ro gây tổn thương ‘vùng kín’ ở các cô nàng. Móng tay dài, sử dụng những vật dụng sắc nhọn, không an toàn hoặc xâm nhập sâu đều có thể khiến ‘cô bé’ bị trầy xước, tổn thương và dễ bị viêm nhiễm.

Có thể ‘tự sướng’ không hề gây ra bất kỳ tổn hại nào về mặt thể chất, tuy nhiên, các nàng nên trang bị đầy đủ kiến thức về việc ‘tự sướng’ để bảo vệ cơ thể mình tốt nhất, đặc biệt là tránh những hành vi lạm dụng không tốt cho não bộ.

Dễ bị lãnh cảm: ‘Tự sướng’ quá nhiều sẽ khiến các nàng dễ bị lãnh cảm với chồng sau khi kết hôn. Và chính tình trạng lãnh cảm này là nguyên nhân dẫn đến chất lượng hôn nhân đi xuống, hạnh phúc tan vỡ và những hệ luỵ đau lòng khác. ‘Tự sướng’ thật sự đáng sợ hơn những gì mà chúng ta vẫn biết đấy.

Hình thành tâm lý tự kỉ: Không ít các cô nàng nghiện ‘tự sướng’ nhanh chóng rơi vào tình trạng sống khép kín, thu mình lại và dễ dàng dẫn đến chứng tự kỉ. Những cô nàng này luôn có xu hướng thích ở một mình để tự thoả mãn bản thân.

Nếu không có những phương pháp điều trị tâm lý kịp thời, đây sẽ là những cô nàng dễ rơi vào tình trạng nghiện tình dục rất nghiêm trọng.

Vậy vì sao ‘tự sướng’ không tốt cho não bộ?

Thay đổi các chất hoá học bên trong não bộ: Việc ‘tự sướng’ quá thường xuyên có thể gây nghiện, dẫn tới giảm động lực trong cuộc sống. Chưa kể, hành vi này còn khiến cơ thể bị mệt mỏi, dễ bị nhức đầu, chóng mặt, các cơ đau mỏi hay thậm chí là suy nhược tinh thần và suy giảm thể chất.

Thiếu động lực theo đuổi đối tượng thực tế: Khi ‘tự sướng’, não bộ sẽ ngầm hiểu hình thức để thỏa mãn những nhu cầu giới tính này xuất phát từ việc bản thân không được đáp ứng. Chính việc các nàng mất quá nhiều năng lượng vào hành động này sẽ làm giảm động lực để bản thân tìm kiếm những tình cảm đích thực khác.

Bài viết liên quan