Kênh thông tin hỏi đáp

Trung Quốc ghép mắt lợn cho người

February 20, 2017 9:20 am

Để khắc phục hiện trạng khan hãn hữu giác mạc, Trung Quốc thí nghiệm ghép mắt lợn cho những người bị bệnh mất nhãn lực
.
“chúng tôi thử rất nhiều lần “, Zheng Kang Shao, giám đốc điều hành công ty y học Tái sinh Trung Quốc đi đầu ứng dụng công nghệ ghép mắt lợn nói . “rốt cục , chúng tôi kết luận giác mạc lợn rất giống với con người”.

Theo CBS News, hiến tạng vẫn chưa phổ quát ở Trung Quốc. Như truyền thống, tử thi phải được giữ nguyên lành . tuy nhiên , với khoảng 4 triệu người dân gặp trắc trở về giác mạc, nhu cầu vượt xa lượng tạng có sẵn. Hiện Trung Quốc đã tiến hành 400 ca ghép giác mạc lợn cho người với tỷ lệ thành công đạt 95%.

bác sĩ Weiyun Shi, một bác sĩ ghép mắt tiết lộ đội ngũ y tế thường không thông báo cho những người mắc bệnh rằng họ sắp nhận giác mạc lợn. “phòng khám chúng tôi bảo đó chính là sản phẩm do kỹ sư ngoại hình “, ông hướng dẫn . “ví như nghe sự thật , có số người từ khước nhưng cũng có số người không quan tâm mà chỉ cần khỏe lại”.

người lao động vun đắp Li Ping là một trong số người mắc bệnh đầu tiên được ghép giác mạc lợn. Bị mù mắt trái và chẳng thể làm việc nuôi cặp vợ chồng , anh quyết định chi 6.000 đô la Mỹ phẫu thuật mà không hiểu mình sẽ mang một phần của lợn đến lúc bác sĩ kể . “Tôi phải cảm thấy thế nào hiện tại ?”, Li Ping bộc bạch . “Nhưng thế còn tốt hơn việc chẳng thể trông thấy “.

Bài viết liên quan