Kênh thông tin hỏi đáp

Triệu chứng viêm cổ tử cung lộ tuyến

October 6, 2015 2:52 am

Triệu chứng viêm cổ tử cung như thế nào là câu hỏi mà phần lớn chị em đều đặt ra sau khi khám và phát hiện ra bệnh. Cũng bởi các triệu chứng của viêm cổ tử cung thường không khác so với những biểu hiện sinh lý của vùng kín là mấy nên chỉ đến khi các triệu chứng thể hiện rõ rệt chị em mới chịu bỏ thời gian đi khám.

Triệu chứng viêm cổ tử cung

Triệu chứng viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm bị gây nên bởi vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng. Bệnh có thể xuất hiện ở mọi nữ giới trong mọi độ tuổi khác nhau. Đặc biệt ở những người có tiền sử nạo phá thai nhiều lần, quan hệ tình dục mạnh, không giữ vệ sinh sạch sẽ hoặc lây viêm nhiễm do đối phương bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục trước đó.

Tuy nhiên, viêm cổ tử cung cũng có 2 mức độ chính đó là viêm cổ tử cung cấp tính và viêm cổ tử cung mãn tính. Tùy theo từng mức độ mà bệnh sẽ có những triệu chứng khác nhau.

Triệu chứng viêm cổ tử cung cấp tính

– Khí hư ra nhiều, dịch màu vàng hoặc màu xanh.

– Đau lưng, đau bụng dưới.

– Nếu lây lan sang bộ phận tiết niệu có thể gây tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt,…

– Rối loạn kinh nguyệt: chu kỳ thất thường, lượng máu và số ngày kinh cũng dài ngắn khác nhau.

– Đau rát khi quan hệ tình dục, mất khoái cảm tình dục.

Triệu chứng viêm cổ tử cung mãn tính

Viêm cổ tử cung chuyển sang giai đoạn mãn tính về cơ bản các triệu chứng vẫn giống như giai đoạn cấp tính, nhưng nhiều khi chúng biểu hiện rõ rệt hơn, gây nhiều khó chịu tới sức khỏe người bệnh hơn:

Khí hư ra nhiều, màu trắng sữa, đặc dính.

– Đau vùng kín, đau bụng dưới và mỏi thắt lưng.

– Rối loạn kinh nguyệt, có thể kèm đau bụng kinh.

– Chảy máu, đau rát khi quan hệ tình dục.

Và dĩ nhiên viêm cổ tử cung càng ở mức độ nhẹ thì việc điều trị càng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Khám phụ khoa định kỳ hàng năm chính là biện pháp đơn giản giúp chị em tầm soát được sức khỏe cũng như sớm phát hiện ra bệnh ngay khi có những triệu chứng bất thường, kịp thời ngăn chặn những tiến triển và biến chứng có thể xảy ra.

Bài viết liên quan