Kênh thông tin hỏi đáp

Trễ kinh vì đâu mà có?

January 22, 2018 4:02 am

Bỗng nhiên bạn thấy kỳ “nguyệt san”của mình đến trễ hơn, bạn đang lo lắng không biết liệu có phải mình đã mang thai hay mắc bệnh gì nguy hiêm. Chậm kinh vì đâu mà có?

Chị Nguyễn Thị Tuyết M. (24 tuổi. Q.7) chia sẻ “cháu bị chậm kinh hơn tháng nay rồi, cháu có kỳ kinh khá đều, nhưng sau thời gian nội mất đi thì kỳ kinh của cháu bỗng thất thường. Chưa bao giờ cháu thấy kinh của mình lại đến trễ như vậy. Cháu chưa có quan hệ tình dục nên không thể có thai, có khi nào cháu đang mắc bệnh gì không? Bác sĩ làm ơn tư vấn giúp cháu cách khắc phục với.

Xem thêm : Khám phụ khoa ở đâu tốt Sài Gòn

Tư vấn về thắc mắc của rất nhiều chị em, bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, trễ kinh là một trong những biểu hiện không hiếm gặp. Nếu như bạn bị trễ kinh liên tục có thể gây ra những rối loạn nội tiết trong cơ thể. Cơ thể không thể điều tiết được các chức năng sinh sản như phát triển và rụng trứng, kết quả là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Rối loạn nội tiết ở nữ giới nếu kéo dài cũng có thể gây ảnh hưởng đến các chức năng khác trong cơ thể và thậm chí còn có khả năng gây mất kinh. Hậu quả này càng làm cho việc thụ thai, có con của chị em gặp cản trở. Vì vậy, nếu như kỳ kinh nguyệt của bạn bị trễ liên tục đừng chủ quan mà hãy đi khám sớm. Chị em có thể đến các bệnh viện, phòng khám chuyên sản phụ khoa để được khám cẩn thận, chính xác nguyên nhân do đâu thì bác sĩ mới có thể có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Một số nguyên nhân trễ kinh bao gồm:

– Mất cân bằng hormone: Bất cứ tình trạng mất cân bằng nào ở các hormone chi phối chu kì kinh nguyệt đều có thể dẫn tới những bất thường về vòng kinh hoặc mất kinh.

Xem thêm : Không có kinh sau khi phá thai

– Tác dụng phụ của thuốc: Một số loại thuốc có thể gây rối loạn kinh nguyệt hoặc mất kinh như thuốc chống trầm cảm, thuốc hóa trị, thuốc điều trị hen…

– Mất cân bằng hormone tuyến giáp: Tình trạng mất cân bằng hormone tuyến giáp có thể là nguyên nhân gây ra những kỳ kinh với lượng máu kinh nhiều hoặc ít bất thường. Mất cân bằng ở tuyến giáp cũng có thể dẫn tới trễ kinh hoặc mất kinh. Hãy đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn nghi ngờ vấn đề nằm ở tuyến giáp.

– Tập luyện quá mức: Phụ nữ tham gia các hoạt động thể thao gắng sức có thể gặp phải các rối loạn kinh nguyệt. Bạn có thể bị mất kinh do tập luyện quá mức, do mất quá nhiều năng lượng hoặc cơ thể bị căng thẳng.

– Lạm dụng thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai thông thường hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra những bất thường về chu kì kinh, ví dụ như mất kinh trong nhiều tháng hoặc kỳ kinh kéo dài bất thường.

– Căng thẳng và stress: Stress gây ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể, bao gồm cả chu kỳ kinh nguyệt. Tình trạng stress tác động đến lượng hormone dẫn tới chậm kinh hoặc mất kinh.

Trên đây là một số dấu hiệu trễ kinh thường thấy nhất, nếu có dấu hiệu này, chị em đừng chủ quan mà hãy đi khám sớm. Tại Tp. Hồ Chí Minh chị em có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1 để được các bác sĩ chuyên khoa giỏi thăm khám và ư vấn chữa trị.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan