Kênh thông tin hỏi đáp

Trào lưu 7 công việc đầu đời: Linh Miu từng đi bán rau

August 16, 2016 8:35 am

[ad_1]

Trào lưu 7 công việc đầu đời: Linh Miu từng đi bán rau - 1

“7 công việc đầu tiên trong đời” – trào lưu đang “gây sốt” dân mạng

Hôm qua (15/8), trào lưu “7 công việc đầu tiên” chính thức “đổ bộ” vào Việt Nam và được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình. Thử thách này rất đơn giản, mỗi người chỉ cần nhớ lại và liệt kê ra bảy công việc đầu tiên từng làm trong đời, kèm theo theo vài mô tả chi tiết và những kỷ niệm đáng nhớ về nghề nghiệp đó.

Dò theo dòng hashtag “#firstsevenjob” đã thấy hàng nghìn dòng trạng thái của cư dân mạng hưởng ứng trào lưu này. Đây là dịp để người trẻ ôn lại những công việc mình từng làm từ thuở nhỏ cho đến khi trưởng thành, những kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình lớn lên và tóm tắt lại dấu mốc quan trọng trong con đường đã đi qua.

Việc mô tả chi tiết từng nghề nghiệp cũng như kỷ niệm hài hước gắn với nó còn giúp mọi người hiểu nhau hơn. Mỗi người có được cái nhìn chân thực về quá khứ của bạn bè cũng như sự nỗ lực, cố gắng của họ trong cuộc sống.

Trào lưu 7 công việc đầu đời: Linh Miu từng đi bán rau - 2

“Hot girl chuyên đóng cảnh nóng” Linh Miu từng làm ô sin, đi bán rau, bán kính mắt và cuối cùng bén duyên với nghề diễn viên

Từ sau trào lưu dội nước đá lên đầu, kể tên 10 cuốn sách đã đọc, “vịt hóa thiên nga”, “7 công việc đầu tiên trong đời”  là trào lưu được giới trẻ Việt ủng hộ nhiệt tình nhất. 

Hàng loạt hot girl Việt cũng hưởng ứng trào lưu này. Chia sẻ dòng trạng thái trên Facebook cá nhân, họ khiến dân mạng phải bất ngờ về những công việc từng làm trong đời.

Da trắng, mặt xinh, dáng chuẩn, hot girl Việt được biết đến nhiều hơn qua những tấm ảnh quảng cáo lung linh hoặc những bộ phim truyền hình tham dự. Ít ai biết, các cô nàng xinh đẹp ấy cũng từng làm các công việc rất đời thường như: ô sin, bán đồng nát, bán quần áo, làm gia sư…

Việc các hot girl thật thà chia sẻ những công việc mình từng làm khiến dân mạng thích thú.

Trào lưu 7 công việc đầu đời: Linh Miu từng đi bán rau - 3

“Hot girl trà sữa” Kiều Trinh từng xỏ kim thuê cho bà bão mẫu

Trào lưu 7 công việc đầu đời: Linh Miu từng đi bán rau - 4

“Hot girl cosplay” Chie kể về hành trình kinh doanh của mình. Từ năm 18 tuổi, cô đã tự lo cho bản thân

Trào lưu 7 công việc đầu đời: Linh Miu từng đi bán rau - 5

“Thánh cover” Thái Tuyết Trâm từng làm người mẫu teen

Trào lưu 7 công việc đầu đời: Linh Miu từng đi bán rau - 6

Hot girl Khánh Chi (em gái Công Vinh) kể lại 7 công việc đầu đời của mình bằng một dòng trạng thái dài


Được biết, trào lưu “7 công việc đầu tiên trong đời” bắt nguồn từ nữ nhạc sỹ tên Marian (sống tại Alaska). Trên trang Twitter cá nhân, cô đưa ra một câu hỏi vu vơ cho người hâm mộ, nhân việc đặt tên cho một bài hát mới về nghề nghiệp của mình. Câu hỏi là: “Bảy công việc đầu tiên của bạn là gì?”.


Câu hỏi của nữ nhạc sỹ đã đánh trúng tâm lý của cộng đồng mạng, những người muốn hoài niệm về điều đã qua. Rất nhanh chóng, “7 công việc đầu tiên trong đời” trở thành trào lưu “gây sốt” dân mạng.[ad_2]

— Đăng bởi V —

Bài viết liên quan