Kênh thông tin hỏi đáp

TQ: Gửi ảnh khỏa thân thế chấp vay tiền

June 16, 2016 8:42 am

Nếu gửi ảnh khỏa thân, nữ sinh sẽ được vay nhiều hơn gấp 2-5 lần số tiền thông thường .

Nhiều dịch vụ cho vay “ngầm” trên mạng ở Trung Quốc đang ép buộc nữ sinh cung cấp ảnh khỏa thân như một tài sản thế chấp, hay còn được gọi là dịch vụ cho vay “khỏa thân”. Theo truyền thông quốc gia , một số sinh viên đại học đã đồng ý gửi hình ảnh khỏa thân của mình, tay cầm thẻ căn cước để được vay tiền. Đổi lại, họ sẽ được cho vay nhiều hơn, có thể gấp 2-5 lần số tiền thường nhật , tờ Beijing Youth Daily đưa tin.

Những người cho vay nói rằng họ sẽ đăng chuyển vận các bức ảnh khỏa thân này lên mạng nếu nữ sinh không trả nợ đúng hạn, những khoản vay thường có lãi suất vay nặng lãi. Các dịch vụ cho vay “ngầm” đang diễn ra trên trang web Jiedaibao của doanh nghiệp JD Capital. Jiedaibao là nơi các cá nhân, thường là bạn bè và những người quen biết, cho vay hoặc đi vay và tự thu xếp với nhau. Một số người cho vay trực tuyến trên trang web thường nhắm vào các “con mồi” trẻ, những người ít kinh nghiệm về tài chính

Một số người cho vay trực tuyến trên trang web thường nhắm vào các “con mồi” trẻ, những người ít kinh nghiệm về tài chính. Beijing Youth Daily kể lại câu chuyện của nữ sinh Lin Xiao, ở thức giấc Giang Tô. Cô nói rằng cô muốn khởi đầu gây dựng một tổ chức nhỏ. bởi thế trong tháng 2, cô đồng ý gửi ảnh khỏa thân để có thể vay 120.000 dân chúng tệ (hơn 400 triệu đồng). Trong bốn tháng, khoản nợ của cô đã tăng gấp đôi. Sau khi bị doạ dọa, cô phải xin tiền tài gia đình để đảm bảo ảnh khỏa thân của mình không bị đăng lên mạng.

đơn vị JD Capital Co là một công ty cổ phần tư nhân tại Bắc Kinh, được thành lập vào năm 2007. Tháng 8 năm ngoái, công ty tuyên bố trang web Jiedaibao thu về 2 tỷ quần chúng. # tệ, một mức cao kỷ lục của các trang mạng tài chính. Nếu nữ sinh không trả nợ đúng hạn, ảnh khỏa thân của họ sẽ bị đăng tải trên mạng

Một phát ngôn viên của Jiedaibao giải đáp phỏng vấn tờ The Guardian của Anh, lên án “các khoản vay khỏa thân” và cho biết công ty sẽ làm việc với cảnh sát để điều tra những sự việc như vậy. “Cho vay khỏa thân đang tận dụng trang web trực tuyến để kinh doanh “ngầm” cho vay nặng lãi phi pháp “, họ nói. ngoại giả , báo Beijing Youth Daily dẫn lời một đại diện Jiedaibao giấu tên nói rằng tổ chức họ không có quyền kiểm soát bất kỳ nhu cầu thế chấp tài sản nào của người cho vay. Ông cũng gọi hoạt động này là một “thỏa thuận thương nghiệp cá nhân.”

Bài viết liên quan