Kênh thông tin hỏi đáp

Tóc bạc và nguy cơ tim mạch ở nam giới

May 15, 2017 9:35 am

Đầu bạc thường là tín hiệu của tuổi già, nhưng cũng có khả năng là hướng dẫn liên quan tới bệnh tim mạch. Trong hội nghị Europrevent 2017 tại Malaga (Tây Ban Nha) hồi đầu tháng 4, bác sĩ chuyên khoa tim của Đại học Cairo (ai Cập) Irini Samuel cho rằng tóc bạc, trong những trường hợp, là tín hiệu cảnh báo khả năng mắc bệnh tim mạch hoặc thậm chí hiểm nguy hơn là suy tim. Bệnh tim mạch lâu nay vẫn là lý do gây tử vong nhiều nhất vào thời tiên tiến , theo tổ chức Y tế toàn cầu (WHO).

“Tuổi tác là đặc tính khả năng chẳng thể nào tránh khỏi đối với động mạch vành, và nếu xuất hiện cùng với một số đặc điểm trình bày ở góc cạnh da liễu có khả năng càng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch”, theo bác sĩ Samuel.

Trên thực tế , mối tương quan giữa tóc bạc nhiều và nguy cơ tim mạch được dựa trên lập luận cho rằng sự biểu đạt của dạng hình bên ngoài đề đạt tình trạng sức khỏe nội tại của một người. chẳng hạn , tóc bị bạc có lẽ sẽ do tim gặp trắc trở , vì cơ quan này chịu nghĩa vụ chuyển vận máu đi khắp thân thể . Kết quả nghiên cứu cho biết những cơ chế quy định hoạt động của hệ tuần hoàn có nhiều điểm như vậy như những cơ chế kiểm soát phương pháp tóc đen chuyển bạc. Trong cả hai liệu trình , sự thay đổi hormone, chức năng vá lỗi của ADN bị suy giảm và tình trạng hiện tượng viêm nhiễm đều đóng vai trò của mình. Vì vậy , thầy thuốc Samuel muốn làm kiểm tra liệu tóc bạc, bình thường vốn chỉ là biểu hiện dấu hiệu của tuổi tác, phải chăng cũng đồng thời cung cấp làm mối cho hay đối tượng có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, theo trang tin Medicalexpress.com.

Trong cuộc nghiên cứu, tổng cộng 545 đấng mày râu được chụp X-quang động mạch một cách thức kỹ lưỡng , cho phép thấy từng lớp kết cấu của các bộ phận này trên máy tính. Kế đến , một số đối tượng được thăm khám lâm sàng , đặc biệt là tình trạng và chức năng của động mạch. đồng thời , họ cũng được chấm điểm dựa trên màu tóc, theo thang điểm từ 1 – 5, từ tóc đen đến bạc hết đầu. Mỗi người tiếp diễn làm bài trắc nghiệm về một số uẩn khúc như tiền sử gia đình , thói quen của bản thân và tiền sử về sức khỏe. Kết quả cho biết nếu một người đạt điểm 3 trở lên về màu tóc (điểm 3: tóc đen ngang với tóc bạc; điểm 4: tóc bạc nhiều hơn tóc đen; điểm 5: tóc bạc trắng đầu), nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc các vấn đề về tuần hoàn cao hơn có số người đầu vẫn đen nhánh. Cụ thể, người nhiều tóc bạc cũng cùng lúc bị chứng can xi hóa động mạch, chỉ tình trạng các mô mềm trở nên cứng và giòn hơn theo thời kì .
.
tuy nhiên , bác sĩ người ai Cập cũng cho rằng cần áp dụng thêm nhiều cuộc nghiên cứu nhằm mục đích là phân tích rõ ràng hơn nguy cơ vào trong khoảng một số tín hiệu da liễu như da tóc, nhằm có sự can thiệp sớm và hiệu quả trong việc nó sẽ cản trở khả năng lên cơn đau tim.

Bài viết liên quan