Kênh thông tin hỏi đáp

Tình dục bằng miệng dễ… bị ung thư!

April 12, 2017 2:45 am

Tình dục bằng miệng là nguyên nhân hàng đầu của tỷ lệ ung thư vùng miệng ngày càng tăng của Mỹ.

Tình dục bằng miệng là nguyên nhân hàng đầu của tỷ lệ ung thư vùng miệng ngày càng tăng của Mỹ, so với sử dụng thuốc lá ở các quốc gia khác.

Tình dục bằng miệng có thể là nguy hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã lưu ý rằng bệnh ung thư miệng xuất phát từ các virus u nhú ở người thích làm tình bằng miệng phổ biến hơn ung thư miệng gây ra bởi lạm dụng thuốc lá.\

Theo thống kê từ năm 1974-2007 ở Hoa Kỳ, bệnh ung thư miệng tăng 225%, chủ yếu ở nam giới người da trắng.
Một nhà nghiên cứu ung thư tại Đại học bang Ohio Mỹ cho rằng: các đấng mày râu có nhiều đối tác tình dục thì nguy cơ mắc bệnh càng cao do virus HPV thường lây lan qua quan hệ tình dục bằng đường miệng.

Khả năng mắc bệnh ung thư vùng miệng của những người này cao gấp 8 lần so với những người không bao giờ quan hệ tình dục bằng miệng.

Đáng chú ý là số thanh niên mắc ung thư vòm họng có xu hướng gia tăng. Nguyên nhân được cho là do giới trẻ ngày nay thích quan hệ tình dục bằng đường miệng. Đây là cơ hội tốt để virus HPV – gây bệnh ung thư vòm họng – lây truyền từ người này sang người khác.

Nhiều nhà chuyên môn khuyến cáo sử dụng bao cao su hoặc tấm bảo vệ miệng khi cho và nhận làm tình bằng miệng lúc chưa biết tình trạng bệnh của bạn tình.

Có thể dùng tấm bảo vệ miệng tạm thời với bao cao su nhưng nên sử dụng tấm bảo vệ miệng thật vì tấm bảo vệ miệng thật lớn hơn và tấm bảo vệ miệng tạm thời có thể bị thủng trong quá trình cắt khi sản xuất.

Bài viết liên quan