Kênh thông tin hỏi đáp

Thói quen “ăn tóc” khiến cô gái trẻ khốn đốn

August 22, 2016 8:55 am

[ad_1]

Jasmin Percival, 23 tuổi đã trải qua nhiều năm đau đớn mà không biết rằng một khối u nguy hiểm đang lớn dần trong bụng.

Khi siêu âm, các bác sĩ vô cùng bất ngờ vì có một khối tóc lớn trong bụng cô.

“Từ nhỏ, tôi luôn có thói quen dùng tay xoắn tóc rồi cho vào miệng. Dần dần, tôi cứ nuốt chúng từng ít một và nghĩ nó không ảnh hưởng gì”.

Năm 14 tuổi, Jasmin đau bụng quằn quại nhưng được chẩn đoán bị hội chứng ruột kích thích.

Thói quen “ăn tóc” khiến cô gái trẻ khốn đốn - 1

Cô gái Jasmin đã tự nguyện từ bỏ thói quen “ăn tóc” sau ca phẫu thuật.

Hai năm sau đó, Jasmin tiếp tục đánh thức cả nhà giữa đêm bằng những tiếng la hét trong đau đớn. Vậy nhưng, lại thêm một lần nữa, các bác sĩ không tìm ra nguyên nhân. Cơn đau sau đó cũng dịu dần nên cô lại không để ý đến nó.

Vậy nhưng, suốt thời gian học trung học, những cơn đau hành hạ cô đều đặn hơn. Thậm chí, có lần cô bị ngất đi và lên cơn sốt. Sau đó, gia đình đưa cô tới bệnh viện trung ương.

“Những cơn đau ghé thăm tôi nhiều hơn và hạ đo ván tôi mỗi lần. Bố con tôi đã dành nhiều tháng để thăm khám các bác sĩ nhằm tìm ra câu trả lời”, Jasmin nhớ lại.

“Các bác sĩ yêu cầu tôi ăn uống theo chế độ nhiều chất xơ một các nghiêm ngặt. Nhưng nó không giúp những cơn đau giảm đi”.

“Thời điểm đó, tôi không thể ăn bất cứ gì bởi thức ăn sẽ bị trớ ra. Dù đói và thèm ăn nhưng tôi không thể ăn được. Thậm chí, tôi không đủ sức để tới trường. Nhiều bạn bè còn tưởng tôi là học sinh lười học. Và do không ăn uống được, cơ thể tôi gầy gò, xanh xao, vô cùng yếu ớt”, Jasmin trò chuyện.

Thói quen “ăn tóc” khiến cô gái trẻ khốn đốn - 2

Khối tóc nặng tới 1,5 kg khiến cuộc sống cô đảo lộn.

“Tôi chỉ nặng chưa đầy 40 kg, da bọc xương. Các bác sĩ kê rất nhiều loại thuốc nhưng không có hiệu quả. Quá trình này kéo dài hơn 2 năm khiến tôi được coi là một bí ẩn của y học”.

Một lần nữa vào năm 2009, Jasmin tỉnh dậy trong đau đớn tột cùng. “Ngay lập tức mẹ đưa tôi đến bệnh viện. Tôi liên tục nói rằng: “Mẹ ơi, chắc con sắp chết” nhưng được mẹ trấn an rằng sẽ không có gì xấu xảy ra”, Jasmin nhớ lại.

“Sau đó, các bác sĩ cho tôi chụp X quang. Các bác sĩ cho biết: “Cần phẫu thuật ngay lập tức. Những thứ trong bụng bạn chính là tóc” khiến tôi chỉ muốn ngất đi”.

Ca phẫu thuật nhanh chóng được tiến hành. Để loại bỏ khối tóc khổng lồ, các bác sĩ đã phải mổ bụng Jasmin, y như một ca sinh nở. Trong thời gian đó, mẹ cô vô cùng lo lắng dù được sự trấn an của các nhân viên y tế.

Khi lấy ra, khối tóc nặng tới hơn 1,5 kg khiến ai cũng bất ngờ. Hóa ra lý do của những cơn đau bụng nhiều năm qua là vì khối tóc khổng lồ này.

“Dù đang dần hồi phục nhưng tôi vẫn sốc về khối u đó. Không thể ngờ một thói quen tưởng vô hại lại khiến tôi “sống dở chết dở” như vậy”.

Giờ đây, Jasmin luôn buộc tóc kiểu đuôi ngựa để từ bỏ thói quen “chết người” này.

“Thói quen ngậm tóc của tôi đã được bố mẹ cảnh báo nhưng bị phớt lờ. Giờ thì không cần ai nhắc nhở nữa, tôi phải từ bỏ thói quen xấu này”, Jasmin chia sẻ.

Hội chứng này có tên là Rapunzel, khi nhiều người có thói quen vuốt tóc rồi cho vào miệng mà không kiểm soát được. Trước đây, đã có nhiều người đã phải phẫu thuật những khối tóc trong bụng ảnh hưởng sức khỏe, gây khó khăn trong cuộc sống.

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Bài viết liên quan