Kênh thông tin hỏi đáp

Thời điểm nào thực hiện phá thai là an toàn nhất

January 7, 2016 7:18 am

Mang thai nhưng lại không có hoàn cảnh để giữ thai và chăm sóc thai nên nhiều người đã lựa chọn phương pháp phá thai. Tuy nhiên khi đi đến quyết định phá thai bạn lại không biết phát thai không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro nhất khi nào bởi có người ý rằng phá thai quá sớm hoặc quá muộn cũng đều rất nguy hiểm và không nên.

> phá thai 2 tuần tuổi

> phá thai 8 tuần tuổi

Phá thai không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro nhất khi nào?

Phá thai không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro nhất khi nào?

thường nhật các thai phụ khi đi phá thai thường được khuyên là nên đi phá thai càng sớm càng tốt nhưng thực tiễn việc phá thai phải đúng thời khắc mới có xác xuất mang lại an toàn.

Việc phá thai quá sớm , khi chưa rõ ràng được tuổi thai hoặc phá thai quá muộn khi thai đã ở số tuần tuổi lớn đều dễ gây biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người mẹ như: thương tổn dạ con , vô sinh , thậm chí mất mạng , …

do vậy , thời khắc không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro để thực hành phá thai đó chính là khi thai nhi ở 6 – 8 tuần tuổi. Đây là khoảng thời gian được xem là không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro nhất vì có xác xuất thực hành phá thai bằng thuốc. Với phương pháp này , sẽ ít có tác động đến một điều gì đó tới tâm lý của người phụ nữ , thời kì phục hồi cũng rất nhanh.

ngoại giả thai từ 8- 12 tuần tuổi cũng có xác xuất phá thai bằng phương pháp ngoại khoa , phương pháp này đòi hỏi các bác sỹ phải có trình độ chuyên trị cao , các công cụ kỹ thuật đương đại để đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro và đem đến hiệu quả tối đa cho thai phụ sau phá thai.

Điều quan yếu sau phá thai 1 tháng là chị em nên tái khám để bác sỹ kiểm tra kết quả của việc phá thai , sự phục hồi của sức khỏe cũng như giúp các chị em thông hiểu thêm về chế độ ngơi nghỉ , dinh dưỡng có lí , cách phòng tránh thai ngoài ý muốn , …

Với những trường hợp sau phá thai mà có các dấu hiệu như sốt cao , lồn ra nhiều huyết bạch có mùi thất thường , ra nhiều máu ( trên 10 ngày ) , đau bụng khốc liệt , … cần quay lại cơ sở y tế chuyên khoa nơi đã thực hành phá thai để khám và có hướng xử lí kịp thời.

được tràn đầy hy vọng rằng với những nội dung nêu trên bạn đã có xác xuất hiểu hơn về vấn đề nên phá thai không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro nhất khi nào để có những tri thức hữu ích. Mọi thắc mắc nếu muốn được giải đáp kĩ càng hơn bạn có xác xuất liên tưởng với các chuyên gia y tế của Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được chỉ dẫn cụ thể.

Bài viết liên quan