Kênh thông tin hỏi đáp

Tần suất sinh hoạt “phòng the” thế nào là hợp lý ?

February 27, 2017 9:47 am

Chuyện sinh hoạt tình dục cũng giống như mọi sinh hoạt khác trong đời sống, cũng cần điều độ thì mới giữ được sự bền lâu và có lợi cho sức khỏe.

TS.BS Lê Vương Văn Vệ, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nam học và thảng hoặc muộn Hà Nội cho biết , trong y học , người ta tiêu dùng thuật ngữ Aphrodisia để chỉ những người mắc căn bệnh thèm muốn thái quá (hay có thể được gọi ở tên gọi khác là bệnh “cuồng dâm”. Tỷ lệ mắc chứng này ở phái đẹp ít hơn đấng mày râu nhưng do khuynh hướng linh hoạt của thị trấn hội, tâm lý ngại ngùng của người mắc bệnh được giải tỏa nhiều nên một vài tình trạng này được Nhận biết ngày càng nhiều hơn.

Theo thầy thuốc Vệ, bệnh nhân này có ham muốn về “chuyện đấy ” rất mãnh liệt. lúc quan hệ, khoái cảm của họ có khả năng đã lên tới cực độ nhưng vẫn không đủ làm thỏa mãn. Chuyện sinh hoạt tình dục cũng giống như mọi sinh hoạt khác trong đời sống, cũng cần điều độ thì mới giữ được sự bền lâu và có lợi cho sức khỏe. Quá ham mê hố hay luôn giữ lịch “yêu” dày đặc thì về trong khoảng thời gian dài , chắc chắn sức khỏe của cả vợ lẫn chồng đều bị tổn hại. nếu như không hiểu cách tiết chế, sức khỏe sẽ dần cạn kiệt, ý chí và nguy cơ làm việc cũng suy giảm. Thậm chí, nhiều người không thoát được ra khỏi sự sợ sệt của “chuyện đó ” và trở thành tình trạng bệnh lý”. Do đó , theo thầy thuốc Vệ, theo kinh nghiệm của người xưa thì tần suất ái ân theo độ tuổi được tính như sau: Năm 20 tuổi, 1 tuần quan hệ khoảng 8 lần là phù hợp . Năm 30 tuổi, 2 tuần quan hệ 7 lần. Năm 40 tuổi 3 tuần quan hệ 6 lần. Năm 50 tuổi, 4 tuần quan hệ 5 lần. Năm 60 tuổi 5 tuần quan hệ 4 lần.

dù vậy , theo bác sĩ Vệ thì việc quan hệ những cặp vợ chồng nên dựa đến nhu cầu và sức khỏe của một số hai bên. ví như chỉ một người có nhu cầu mà người kia bàng quan hoặc mỏi mệt thì “chuyện ấy ” cũng không thuận lợi và không có chất lượng. “đàn ông tuy thường mường tưởng sex nhưng lại là đối tượng mất sức nhiều hơn lúc “lâm trận”. Vậy nên , việc phấn đấu “chiều” theo nhu cầu quá cao của vợ sẽ không chỉ khiến họ mỏi mệt , tinh thần bê bết mà còn gây cho họ tâm lý sợ “quan hệ”. đề cập chung, quan hệ bao lâu, bao lăm lần một tuần là vấn đề nhạy cảm nhưng hai cặp vợ chồng nên luận bàn thẳng thắn với nhau để không ảnh hưởng tới hạnh phúc vợ chồng trong tương lai .

Theo nghiên cứu của một số nhà khoa học thì bạn nên làm chuyện đó khoảng 3 lần/1 tuần là thích hợp . không những thế Con số chỉ mang tính khá . Trong thực tại , không một cặp đôi nào tuân theo một số quy chuẩn đấy . giả dụ hai bạn vừa mới cưới nhau thì “chuyện đấy ” có khả năng diễn ra hàng ngày là điều rất dễ hiểu. Nhưng, rất có lẽ sẽ ở một số cặp vợ chồng hôn phối đã lâu thì “chuyện ấy ” lại được ứng xử theo một giải pháp khác. hiện tượng là thời gian đã cuốn mất tuổi thanh xuân và cũng phần nào làm giảm ham muốn của 2 bạn.

GS è cổ Quán Anh, chủ toạ Hội y học nam nữ Việt Nam, khuyên rằng abc vừa phải rất tốt cho sức khỏe; nếu như quá nhiều lại gây hại vô cùng . Không có một chừng độ “chuẩn” cho tất cả mọi người bởi vấn đề sức khỏe cũng như thèm muốn của mỗi người khác nhau. tuy nhiên , một số cụ ngày xưa có đúc kết quy luật Báo cáo 9. Theo quy luật Báo cáo 9, nhân 9 với số thập niên. tỉ dụ : Ở độ tuổi 20: 2 x 9 = 18 (tức thị 1 tuần quan hệ 8 lần là vừa phải) Tuổi 30: 3 x 9 = 27 (tức là hai tuần quan hệ 7 lần). Tuổi 40: 4 x 9 = 36 (nghĩa là 3 tuần quan hệ 6 lần). Tuổi 50: 5 x 9=45 (tức 4 tuần quan hệ 5 lần). Tuổi 60: 6 x 9 = 54 (tức 5 tuần quan hệ 4 lần).

Bài viết liên quan