Kênh thông tin hỏi đáp

Tại sao phái đẹp khó giảm cân hơn đấng mày râu

May 2, 2016 5:28 am

Chị em phụ nữ thường cảm thấy vô cùng khó chịu trong việc giảm cân so với cánh mày râu. một vài bác sỹ mách nhỏ một nghiên cứu áp dụng trên chuột cho biết có lẽ sẽ cắt giảm chất béo ở chuột đực béo phì, nâng cao xây dựng cơ bắp. Nhưng, việc chuyển đổi tương tự đã không xảy ra ở chuột dòng . các nhà khoa học tuyên bố rằng, bộ não có ảnh hưởng vào lượng calo và trọng lượng của cơ thể . nếu bạn muốn giảm cân, bộ não đưa ra đặc điểm giúp vun đắp cơ bắp và sự bàn thảo chất nhằm mục đích là Áp dụng đốt điện cháy chất béo. Dưới đây là những lý do khiến phái yếu thường gặp khó khăn trong việc giảm cân, theo Boldsky:

1.Vấn đề nội tiết

Do biến động nội tiết tố, nữ giới cảm thấy khó khăn để giảm cân. Sự biến động này thường xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt khiến phái yếu cảm thấy nặng vật nài . tuy thế , hormone sinh dục nữ estrogen khiến cơ thể thường tích tụ mỡ và ngược lại hormone sinh dục nam testosterone có nhiệm vụ Phương pháp đốt điện cháy mỡ.

2. .Chế độ ăn

Thói quen ăn uống không kiểm soát được và bỏ bữa ăn là thói quen khiến phái yếu gặp khó trong giảm cân.

3.Cơ bắp

Theo cấu tạo khi không , tỷ lệ cơ bắp ở phái đẹp thấp hơn đàn ông , mà cơ bắp lại có thể bàn luận chất mau lẹ hơn mỡ. Đối với phái đẹp , tỷ lệ phần trăm mỡ thường ngày trong thân thể là 21-31%, trong khi tỷ lệ này chỉ 14-25% đối với đấng mày râu . như vậy , nam giới sẽ tiện dụng Nếu áp dụng đốt điện cháy calo hơn vì có lượng cơ bắp lớn hơn chị em phụ nữ . Nói giải pháp khác, tập luyện thể dục thể thao đơn thuần đã đủ nhằm mục đích là phái mạnh giảm cân, còn chị em phụ nữ sẽ phải điều chỉnh cả chế độ ăn uống mới mong nhận được kết quả tương tự .

4.Thuốc

Số đông loại thuốc có tác dụng phụ làm tăng cân. 2 thủ phạm lớn nhất đó chính là thuốc tránh thai và thuốc chống trầm cảm. Thuốc tránh thai làm phái yếu tăng cân vì chúng làm đổi thay lượng hormone trong thân thể , còn thuốc chống trầm cảm có chứa nhiều thành phần ảnh hưởng đến công đoạn luận bàn chất trong cơ thể .

5.Tuyến giáp

Phái đẹp có ít hormone tuyến giáp hoạt động hơn, mà hormone này lại điều khiển quy trình thảo luận chất, bởi vậy hormone tuyến giáp hoạt động ít hơn không những cản trở việc giảm cân mà còn là tác nhân làm tăng cân. Suy giáp là một vấn đề mà nhiều chị em phải đối mặt. tình trạng bệnh cũng khiến phụ nữ khó khăn kiểm soát được trọng lượng. giả dụ bạn đang gặp trắc trở về tuyến giáp, tốt nhất hãy đi thăm khám và có thủ thuật chữa trị tốt nhất.

6.Stress và thiếu ngủ

Ngoài chuyện mang thai và cho con bú, cuộc sống của người làm mẹ khiến họ tăng cân. Stress, thiếu ngủ, thiếu thời gian tập thể dục và cho con ăn luôn là các lý do gây tăng cân cho một số bà mẹ. ví như bạn muốn giảm cân thành công, hãy đảm bảo ngủ ít nhất 7-8 giờ ngủ mỗi ngày. cùng lúc biết cách giảm stress và chú ý vào thân thể của mình hơn.

Bài viết liên quan