Kênh thông tin hỏi đáp

Tác dụng phụ đáng sợ lúc uống nước lá sen sai biện pháp

June 17, 2016 9:55 am

Phụ nữ đang trong thời kỳ “đèn đỏ” tuyệt đối không được uống lá sen nhằm mục đích là giảm béo. từ xưa, tất cả những bộ phận của sen, trong khoảng lá sen, hạt sen, tâm sen, củ sen… đều được tiêu dùng làm món ăn, bài thuốc. Nhất là thời kì cách đây không lâu nhiều nữ giới truyền tai nhau và xem lá sen như một “thần dược” giảm béo tự nhiên mà hiệu quả.

Theo Đông y, lá sen có vị đắng chat, tính bình. Thời xưa, lá sen tươi là vị thuốc rất thông dụng trong dân gian, tiêu dùng nhằm mục đích là đưa ra cách chữa các chứng bệnh do thử thấp gây nên như: cảm nắng, say nắng, đau bụng ỉa chảy … Còn lá sen khô, hoặc đã thiêu tồn tính, dùng nhằm mục đích là điều trị một số chứng xuất huyết.

Theo kết quả nghiên cứu tiên tiến cho thấy , ngoài một vài tác dụng mà người xưa đã Nhận biết , lá sen còn có tác dụng giảm béo và chống xơ vữa động mạch, do trong lá có nhiều loại alkaloids và flavonoid đặc biệt ; bên cạnh đó còn có tác dụng giải độc nấm. Do đấy , ngày nay lá sen còn được tiêu dùng để có thể ngăn ngừa và điều trị béo phì, phòng trị cao huyết áp , cao mỡ máu, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành tim và viêm túi mật. Theo các bác sỹ , những người cao tuổi thân thể đã suy yếu, động mạch não đã bị xơ cứng, hoặc từng bị liệt nửa người do tai biến huyết quản não, nên thường xuyên dùng lá sen.

Tuy vậy , lá sen cũng như các dưỡng chất khác, nếu như tiêu dùng không đúng sẽ nhằm mục đích là lại tác hại khó lường. Dưới đây là một số tác dụng phụ cần phải tránh khi sử dụng lá sen:
lá sen, giảm béo

– Chị em lúc đang trong giai đoạn hành kinh, phái đẹp lúc đang mang thai hoặc cho con bú không nên dùng lá sen.

– Có số người có thể nhiệt lúc uống vào thì hạ hỏa, trong người sảng khoái, ngủ tốt hơn. Nhưng trái lại , trường hợp người thể hàn uống vào cũng ngủ được nhưng về trong khoảng thời gian dài sẽ bị mỏi mệt , mất trí nhớ , tim đập thất thường . ví như sử dụng lá sen trong tương lai có lẽ sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh lý là làm giảm thèm muốn tình dục.

– Không dùng nước lá sen thay nước lúc đang sử dụng đồ ăn giảm cân khác.

Lưu ý: Nên uống nước lá sen trước bữa ăn ít ra 30 phút hoặc sau bữa ăn khoảng 1 giờ nhằm mục đích là không gây ảnh hưởng đến liệu trình tiêu hóa của cơ thể .

Cách tiêu dùng lá sen

– Lá sen tươi, hoặc khô thái nhỏ, đun sôi lấy nước uống hàng ngày hoặc cho vào ly (tách) hãm với nước sôi để có thể uống. có thể thêm chút quế, vài cánh hoả hồng hoặc đường để có vị thơm dễ chịu.

– Đun lá sen lấy nước và kết hợp gạo tẻ 100g, đem nấu cháo dùng với đường trắng, cũng có thể cho thêm đậu xanh nhằm mục đích là tăng sức thanh nhiệt giải độc. Trước lúc nấu hãy ngâm lá sen cho mềm (có lẽ sẽ dùng lá sen tươi).

Bài viết liên quan