Kênh thông tin hỏi đáp

Sùi mào gà và những biến chứng nguy hiểm

September 1, 2016 2:26 am

Sùi mào gà là một trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm. Ngoài con đường lây truyền qua đường tình dục, Bệnh sùi mào gà còn có khả năng lây nhiễm nếu bạn có niêm mạc da bị trầy xước với, và chỗ đó tiếp xúc dịch tiết chứa virus HPV, hay lây truyền từ mẹ (mắc bệnh) sang con nếu sinh thường. người bị bệnh sẽ phải đối mặt với không ít một vài nguy hại , ảnh hưởng nếu bị mắc Bệnh lý sùi mào gà mà không được chữa kịp thời, triệt để có thể . Vậy các biến chứng nguy hiểm của Căn bệnh sùi mào gà là gì?

>> Đốt điện  sùi mào gà có đau không?
>> Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu?
tieu-ra-mau

Bệnh lý sùi mào gà là do human papilloma virus gây nên, và bệnh thường ủ bệnh trong khoảng thời gian từ 3- 8 tháng. tỉ lệ bị mắc Sùi mào gà sẽ bị tác động không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hằng ngày (gây ngứa ngáy, khó chịu…), và dễ lây nhiễm cho người khác, hơn nữa bệnh còn có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm nếu không được khám, đưa ra cách chữa kịp thời. những các biến chứng nguy hiểm của Sùi mào gà như:

Gây ung thư: nếu một số ai không may bị mắc HPV tuýp số 16, 18 mà không được Bạn đọc có thể phát hiện và chữa trị kịp thời. các trường hợp nhiễm HPV tuýp số 16, 18 có lẽ sẽ sẽ phải đối mặt với của quý (nam giới ), cổ tử cung (với nữ giới), ung thư vòm họng, hay hậu môn,… nếu bị nhiễm bệnh ở bộ phận đó.

Nguy hiểm với phụ nữ mang thai: phụ nữ mang thai nếu bị mắc Bệnh lý sùi mào gà có lẽ sẽ lây nhiễm sang cho thai nhi bằng đường sinh thường. Đối với các phụ nữ mang thai mắc Bệnh sùi mào gà , Bệnh sùi mào gà còn gây khó khăn trong việc thụ thai do những tổn thương do một số nốt sùi gây ra có thể bịt kín lỗ tử cung, nó làm cản trở đường di chuyển của tinh trùng vào tử cung… Từ đó nó gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của người bệnh .

– Dễ gây lây nhiễm: Bệnh lý sùi mào gà không chỉ lây truyền qua đường tình dục mà còn lây từ người mẹ sang người con , hoặc bạn có khả năng bị lây nhiễm khi bạn tiếp xúc giữa niêm mạc da bị trầy xước với tổn thương Bệnh lý sùi mào gà . nguy hại hơn là Bệnh lý sùi mào gà còn trở thành con đường thuận lợi cho một vài một bệnh xã hội khác xâm nhập, và gây bệnh (như HIV, hay bệnh mụn rộp sinh dục,…)

Bệnh sùi mào gà dễ bị mắc lại lại , khó chữa :hiện tại Virus HPV chưa có thuốc để có thể chữa trị khỏi triệt để , hơn nữa bệnh này cũng là bệnh rất dễ tái phát (khi có quan hệ với những bệnh nhân mắc bệnh), do đó khi Mọi người có thể phát hiện một vài biểu hiện của bệnh, bệnh nhân nên sớm đi khám, điều trị .

Bạn cũng cần lưu ý rằng HPV một khi đã lây nhiễm vào cơ thể người, nó sẽ bám lấy và chung sống đối với những người bệnh đến suốt đời. Do vậy, bạn cần chăm sóc sức khỏe của bản thân thật tốt để có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể , làm tình an toàn, chung thủy, và nếu bịmắc bệnh thì cần chữa trị tới phòng khám tới chốn…Từ đó có khả năng giúp bạn ngăn dự phòng bệnh được tốt hơn, và tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mà gà có khả năng gây (nếu bị mắc bệnh).
>> Có nên tự chữa sùi mào gà không?

Khi bị mắc Sùi mào gà , bạn có thể tham khảo, chọn lọc đến khám, chữa tại cơ sở y tế đa khoa quốc tế HCM. phòng khám là một cơ sở y tế chuyên khám, chữa những bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có Bệnh lý sùi mào gà . Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm , hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, môi trường y tế sạch sẽ, giá thành khám điều trị bệnh được niêm yết công khai… Tất cả điều đó sẽ đảm bảo cho quá trình khám bệnh được nhanh chóng, chuẩn xác , đưa ra cách chữa bệnh được hiệu quả với giá tiền phải chăng, hợp lý nhất.

Hi vọng rằng, qua bài viết này bạn đã có khả năng nắm được rõ ràng hơn các biến chứng nguy hiểm của Bệnh sùi mào gà , cũng như những tri thức cơ bản về bệnh lý nguy hiểm này. Từ đó giúp cho phòng tránh, điều trị bệnh (nếu bị mắc) được hiệu quả hơn, bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân được tốt hơn.

Bài viết liên quan