Kênh thông tin hỏi đáp

Sử thuốc phá thai như thế nào an toàn?

October 27, 2017 10:05 am

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai an toàn được áp dụng phổ biến hiện nay, bởi nhiều ưu điểm như nhanh chóng, kín đáo, không can thiệp qua cổ tử cung nên ít gây ra những tổn hại đến cổ tử cung. Thế nhưng, dù là phá thai an toàn bằng phương pháp nào thì không phải lúc nào nó cũng an toàn một cách tuyệt đối. Vậy, sử dụng thuốc phá thai như thế nào an toàn, tránh được những nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe về sau.

Phá thai bằng thuốc là việc sử dụng thuốc để phá thai. Thuốc được trực tiếp các bác sĩ chỉ định có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai, gây co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài. Phá thai bằng thuốc được áp dụng cho thai phụ mang thai đến hết 49 ngày với một số chống chỉ định.

Cũng chính vì sự an toàn, nhanh chóng như vậy mà nhiều chị em chủ quan tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng dẫn đến những hậu quả đau lòng như băng huyết, nhiễm trùng nghiêm trọng. Theo các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thì sử dụng thuốc phá thai an toàn nhất đó là sử dụng tại cơ sở y tế dưới sự hướng dẫn và theo dõi trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không tự ý thực hiện. Bởi bạn không thể nào biết được chính xác tình trạng của mình như thế nào cũng như không thể nào lường trước được những gì có thể xảy ra trong quá trình uống thuốc và có thể xử lý một cách linh hoạt.

Phá thai an toàn bằng thuốc tại cơ sở y tế cũng cần tuân thủ đầy đủ quy trình bao gồm

+ Tư vấn về việc phá thai và cách tránh thai, hỏi về tiền sử các bệnh, bạn sẽ được ký vào một bản cam kết tự nguyện phá thai.

+ Sau khi các bước khám, xét nghiệm có thai trong tử cung các bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc

+ Sau khi uống thuốc có thể bạn sẽ có cảm giác đau bụng, ra máu nhiều và ra máu cục khi thai được tống ra ngoài.

+ Bạn sẽ được theo dõi mạch, huyết áp, nhiệt độ, ra máu âm đạo, đau bụng,… những giờ đầu sau khi uống thuốc, và được về nhà nếu như sức khỏe đã ổn định.

+ Bác sĩ sẽ hẹn bạn tái khám trong 2 tuần nhằm xác định việc đình chỉ thai đã thành công và sức khỏe của bạn đã ổn định.

Thuốc phá thai cũng giống như một số loại thuốc khác cũng có những chỉ định và tác dụng phụ không mong muốn như ra máu, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt,…

Rất nhiều bạn trẻ tự ý phá thai bằng thuốc mà dẫn đến những hậu quả như sót rau, thai chết lưu hoại tử trong tử cung gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí khi đến bệnh viên nhiều bạn buộc phải cắt buồng trứng, tử cung vì tình trạng viêm nhiễm, thai chết lưu trong tử cung gây nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, nếu lựa chọn phá thai là khó tránh khỏi hãy tìm đến những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín để được điều trị kịp thời.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết quy trình phá thai bằng thuốc tại đây

Bài viết liên quan