Kênh thông tin hỏi đáp

'Sex' đều đặn mang lại nhiều lợi ích không nhỏ

July 19, 2016 4:25 am

Nhiều người chủ quan chuyện quan hệ vợ chồng chỉ là do nhu cầu, do bản năng của con người mà quên rằng nếu quan hệ tình dục đều đặn, lành mạnh thì tình dục mang lại cho chúng ta những lợi ích không nhỏ.

'Chuyện ấy' đều đặn mang lại nhiều lợi ích không nhỏ - ảnh 1

‘Chuyện ấy’ đều đặn mang lại nhiều lợi ích không nhỏ. (Ảnh minh họa: Internet)

Đó là: giảm cân. Khi yêu nhau, hầu hết các bộ phận của cơ thể như xương chậu, bắp đùi, mông, tay, cổ, ngực… đều được vận động. Mỗi một lần ‘lên đỉnh’, cơ thể sẽ tiêu hao 200 calo, tương đương với 15 phút chạy bộ.

Nội tiết tố nam testosteron sẽ được sinh ra nhiều hơn trong thời gian này sẽ làm săn chắc cơ bắp và chống loãng xương; vùng xương chậu sẽ dẻo dai hơn, giúp giảm chứng tiểu tiện không tự chủ; giúp phụ nữ trở dạ dễ dàng hơn.

Phụ nữ ‘lên đỉnh’ như thế nào? (Việt hóa bởi Ngọc Luyện/SongKhoe.vn)

Đó là: tiết ra những hoóc-môn có ích cho cả nam và nữ. Nội tiết tố nam testosteron và nội tiết tố nữ estrogen đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Cả hai loại hoóc-môn đều được gia tăng khi chúng ta yêu và tăng đột biến khi đạt được khoái cảm.

Đó là: cho bạn trẻ hơn so với tuổi. Vì khi bạn đạt được đỉnh cao nhất của cảm xúc cũng là lúc cơ thể giải phóng một lượng lớn hoóc-môn DHEA (Dehydroepiandro sterone). DHEA giúp củng cố hệ thống miễn dịch, hồi phục các mô, giúp cho da tươi sáng, khoẻ khoắn.

Đó là: liều thuốc giảm stress. Những nụ hôn, những cái vuốt ve âu yếm đã kích thích cơ thể sinh ra hoóc-môn cortisol – làm tăng lưu lượng máu, tăng lượng oxy, giúp cơ thể dễ chịu và sảng khoái; hoóc-môn DHEA giúp giảm lo âu, giúp ngủ ngon, tăng cường khả năng chống đỡ và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Khi đạt tới cực khoái, một làn sóng cảm giác yên bình và thư giãn sẽ xâm chiếm cơ thể (điều đó giải thích tại sao nam giới bình thường có cảm giác buồn ngủ sau chuyện ấy) và đó chính là lúc con người thực sự giải phóng bản thân.

Những cặp vợ chồng quan hệ đều đặn thường thấy hạnh phúc và dễ dàng giải quyết các khó khăn. Họ thấy yêu đời và nhiều sức sống hơn, có thể giải quyết những khó khăn trong công việc, cuộc sống hàng ngày một cách hiệu quả hơn.

Vậy nhưng không vì thế mà bạn lạm dụng để quan hệ bừa bãi, vô độ quá sẽ khiến có tác dụng ngược lại.

>> Xem thêm: Quan hệ tình dục đều đặn giúp sinh con khỏe mạnh

BS. Vũ Ngọc Tú

Nguồn: http://audio-linux.org/

Bài viết liên quan