Kênh thông tin hỏi đáp

Sau khi phá thai có được quan hệ tình dục không?

October 7, 2015 9:54 am

Các bác sĩ thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, sau khi phá thai, các bạn nữ cần tránh quan hệ trong 2 tuần. Đây là giai đoạn rất nhạy cảm nên việc kiêng cữ sẽ giúp các bạn nữ giảm bớt nguy cơ nhiễm trùng.

Sau khi phá thai có được quan hệ tình dục không
Sau khi phá thai, trong một số trường hợp, bạn có thể thấy ra máu đến tận hai tuần, hoặc thậm chí có khi chảy máu tới lần có kinh tiếp theo sau đó. Chính vì vậy mà các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh khuyên bạn không nên quan hệ tình dục trong ít nhất là 2 tuần sau khi phá thai hoặc cho tới khi bạn đã hết chảy máu hoàn toàn. Việc kiêng cữ quan hệ tình dục như vậy giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng. Nếu sau khi bỏ thai, bạn cảm thấy bị ra máu rất nhiều hay bị đau đớn trầm trọng, kèm theo dấu hiệu sốt hay tiết dịch âm đạo bất thường thì bạn nên đến Phòng khám để bác sĩ kiểm tra càng sớm càng tốt vì rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng nặng cần được điều trị kịp thời.
Điều quan trọng nhất khi muốn quan hệ tình dục trở lại sau khi bỏ thai là bạn cần sử dụng phương pháp tránh thai phù hợp với mình.

Bài viết liên quan