Kênh thông tin hỏi đáp

Rượu làm tăng nguy cơ phát khởi bệnh vảy nến.

December 21, 2016 8:37 am

Rượu có thể làm suy yếu những trả lời ứng miễn dịch khiến bệnh nhân dễ bị nhiễm trùng và bị thương tổn , điều này có thể kích hoạt và làm trầm trọng thêm bệnh vảy nến.

bệnh nhân bị bệnh vẩy nến trải nghiệm xúc cảm đau buồn , trầm cảm và phương pháp li với phường hội do sự hiện diện của một vài thương tổn trên da, đặc thù là lúc tổn thương lan rộng và nghiêm trọng . số đông người mắc bệnh bị vảy nến trong khoảng nhẹ đến nặng đều mắc chứng nghiện rượu.Một nghiên cứu cho thấy , số lượng bệnh nhân bị bệnh vảy nến nghiện rượu lên vào 32%. Trong khi đấy , mối kết nối giữa việc uống rượu và tăng khả năng khởi phát bệnh và làm trầm trọng bệnh từ lâu đã được biết vào . Rượu có thể làm suy yếu một vài tư vấn ứng miễn nhiễm khiến người mắc bệnh dễ bị nhiễm trùng và bị thương tổn , điều này có thể kích hoạt và làm trầm trọng thêm bệnh vảy nến. các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh rằng có sự kết nối chặt chẽ giữa việc sử dụng nhiều rượu và gia tăng mức độ nặng của bệnh.

người mắc bệnh bị vảy nến nặng nhưng không uống rượu thường cho kết quả cải thiện sau vài tháng bỏ rượu hoặc giảm lượng rượu uống đến . các người bị bệnh bỏ rượu đã cải thiện bệnh lý và sau đó lại tiếp diễn dùng rượu trở lại, đã gặp phải một số đợt bùng phát bệnh hiểm nguy . Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ở nam giới việc xử lý hiện trạng uống nhiều rượu nan giải hơn so với nữ giới .

Trong một nghiên cứu về nữ giới Mỹ, những nhà nghiên cứu thấy rằng nguy cơ của bệnh vẩy nến khác nhau theo số lượng và loại đồ uống có cồn được tiêu thụ.”Bia nặng” là loại đồ uống có cồn làm tăng nguy cơ cho bệnh vảy nến, các nghiên cứu cho hay các thành phần không chứa cồn trong bia, vốn không tìm thấy trong rượu chát hay rượu nặng, lại có lẽ sẽ đóng vai trò quan trọng trong đợt khởi phát mới của bệnh vảy nến. Một trong một vài thành phần này có thể là chất có nguyên do tinh bột được dùng để có thể làm bia. Bia là một trong số ít một vài đồ uống có cồn không chưng cất mà sử dụng chất có nguồn gốc tinh bột cho trình tự lên men, thường là lúa mạch. Khác với rượu là dùng khởi thủy trái cây (nho) để có thể lên men.

các loại rượu nặng có khả năng dùng tinh bột để lên men; tuy vậy , một vài loại tinh bột này thường được tách ra trong khoảng rượu lúc chưng cất. Nguồn tinh bột như lúa mạch có chứa gluten, được chứng minh là có can dự vào bệnh vảy nến. Điều này không có nghĩa rằng một vài thức uống có cồn khác mặc định là an toàn. Và đặc biệt , không nên uống rượu khi đang tiêu dùng một số thuốc chữa trị bệnh vảy nến khác như Methotrexate, Cyclosporine, và Acitretin.6

Rượu cũng ảnh hưởng tới tuyến lặng , dẫn vào giảm tiết một vài hormon chống lợi tiểu duy trì độ ẩm thích hợp của thân thể . Cụ thể hơn, do ảnh hưởng của rượu, thận không còn nguy cơ tái hấp thụ nước trong khoảng nước đái nữa và thân thể trở thành thiếu nước. một vài triệu chứng của mất nước là mỏi mệt , đau lưng và đau cổ, ngứa tăng và nhức đầu. Hiện vẫn còn những tranh luận về lượng rượu uống vào an toàn, ví dụ như uống ít và uống vừa phải. tuy nhiên là , người ta vẫn coi xét thận trọng nhằm mục đích là hạn chế lượng rượu uống vào lúc đang dùng thuốc. kiên cố là người bệnh bị vảy nến nên giảm bớt hoặc hạn chế dứt điểm lượng rượu uống tới , bất đề cập thể bệnh nào, đặc biệt khi bệnh đang trong liệu trình bùng phát. Và khi đang ở trình tự phục hồi chỉ nên uống một ít hoặc uống lượng vừa phải.

giả dụ người bệnh đang tiêu dùng rượu để ứng phó với các đau buồn về cảm xúc , các bao tay nhắc chung trong công việc… hoặc trầm cảm thì tốt nhất nên tới gặp bác sĩ . Việc xác định và hiểu rõ các yếu tố kích thích sự găng tay và tìm đọc một vài cách thức khác nhằm mục đích là ứng phó với trường hợp bao tay và suy nghĩ tiêu cực của bạn sẽ giúp bạn cắt giảm được lượng rượu uống tới .

Bài viết liên quan