Kênh thông tin hỏi đáp

Phương pháp điều trị vô sinh ở nữ giới

January 12, 2016 7:49 am

Vô sinh – hiếm muộn là mối lo thuộc “top” đầu của loài người trong thế kỷ 21. Tại Việt Nam, tỉ lệ vô sinh vào khoảng 8-10% ở các cặp vợ chồng. Nhưng ngày nay, y học phát triển vượt bậc đã mang lại nhiều hi vọng cho loài người. Dưới đây là 2 phương pháp điều trị vô sinh phổ biến hiện nay:

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (thụ tinh nhân tạo – IUI)

tim-hieu-phuong-phap-bom-tinh-trung-vao-buong-tu-cung-IUI

Đây là thủ thuật thực hiện bằng cách đưa một ống rất nhỏ, mềm, mảnh đi qua cổ tử cung và bơm tinh trùng đã lọc rửa vào buồng tử cung. Phương pháp này được chỉ định điều trị cho những trường hợp nữ giới: Bất thường ở cổ tử cung, vô sinh không rõ nguyên nhân, viêm tắc vòi trứng, lạc nội mạc tử cung, rối loạn phóng noãn.

Các bước thực hiện IUI bao gồm: kích thích buồng trứng, lọc rửa và chuẩn bị tinh trùng, cuối cùng là bơm tinh trùng vào tử cung. Tỉ lệ thành công trung bình của một chu kỳ nói chung khoảng 15-20%.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

ivf

IVF là phương pháp hỗ trợ sinh sản mà tinh trùng và trứng được kết hợp ở ngoài cơ thể. Nếu hiện tượng thụ tinh xảy ra sẽ tạo thành phôi, sau đó phôi được chuyển vào buồng tử cung người phụ nữ, phôi sẽ bắt đầu hiện tượng làm tổ và phát triển thành thai nhi như quá trình thụ thai bình thường.

Ban đầu, thụ tinh trong ống nghiệm được dùng để điều trị các phụ nữ bị tắc nghẽn, tổn thương vòi trứng. Ngày nay, thụ tinh trong ống nghiệm cũng được dùng để điều trị các nguyên nhân gây vô sinh khác như lạc nội mạc tử cung và vô sinh nam hoặc các trường hợp vô sinh chưa rõ nguyên nhân.

Tỉ lệ thành công của IVF tùy thuộc vào nhiều yếu tố: tuổi tác, nguyên nhân vô sinh, các bệnh lý kèm theo, thời gian vô sinh, kỹ thuật thực hiện. Điều trị vô sinh bằng phương pháp IVF thường cho kết quả 30-35%.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.

Website: http://phongkhamdakhoaquocte.vn

Bài viết liên quan