Kênh thông tin hỏi đáp

Phương pháp điều trị viêm nhiễm phụ khoa nhanh khỏi nhất là gì?

November 2, 2015 2:59 am

Hỏi: Chào các bác sĩ, thời gian gần đây vùng kín của tôi ra rất nhiều khí hư, có mùi hôi, màu vàng, gây ngứa ngáy khó chịu, đau rát khi quan hệ, đôi khi còn bị ra máu. Tôi đi khám thì được biết mình đã mắc viêm nhiễm phụ khoa. Do thời gian đó công việc quá bận rộn nên tôi chưa đi chữa được. Bây giờ khi tình trạng này ngày một nặng hơn, gây ra nhiều phiền toái trong đời sống sinh hoạt cũng như khiến tâm lý của tôi luôn bất an cho nên tôi muốn đi điều trị bệnh một cách dứt điểm để có thể chú tâm vào công việc một cách tốt hơn. Tôi có tìm hiểu qua về một số phương pháp chữa viêm nhiễm phụ khoa ở trên mạng nhưng tôi không hiểu cho lắm. Vì vậy, tôi gửi thư này tới phòng khám đa khoa quốc tế HCM để mong các bác sĩ có câu trả lời rõ ràng, cụ thể cho tôi về phương pháp nào có thể điều trị viêm nhiễm phụ khoa nhanh khỏi nhất? Tôi xin cảm ơn!

Phương pháp điều trị viêm nhiễm phụ khoa nhanh khỏi nhất là gì?

Phương pháp điều trị viêm nhiễm phụ khoa nhanh khỏi nhất là gì?

Mai Thúy (ngmaithuyb…@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn Mai Thúy,

Để có thể biết được phương pháp điều trị viêm nhiễm phụ khoa nhanh khỏi và đạt hiệu quả cao nhất thì trước tiên các bác sĩ phải biết được nguyên nhân gây bệnh cụ thể là gì, mức độ viêm nhiễm ra sao, thể trạng của bạn như thế nào? Vì vậy, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, xác định bệnh lại một lần nữa.

Dưới đây là một số phương pháp trị viêm nhiễm phụ khoa chung, các bác sĩ sẽ nêu ra để bạn có thể hiểu rõ hơn:

Trước khi tiến hành điều trị viêm nhiễm phụ khoa, trước tiên các bác sĩ cần khám, kiểm tra, làm một số xét nghiệm cần thiết để xác định nguyên nhân gây bệnh là do đâu? Bởi viêm nhiễm phụ khoa là các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục nữ, bao gồm cơ quan sinh dục dưới (âm hộ, âm đạo, cổ tử cung), và cơ quan sinh dục trên (tử cung, vòi trứng, buồng trứng). Vì vậy khi điều trị viêm nhiễm phụ khoa cũng đồng nghĩa với việc xác định các viêm nhiễm cụ thể rồi mới đưa ra phương pháp điều trị phù hợp:

Nếu là viêm âm đạo, người bệnh có thể được điều trị bằng thuốc uống, thuốc đặt âm đạo (với người đã có quan hệ tình dục), thuốc bôi ngoài âm đạo (với người chưa có quan hệ tình dục).

Nếu là viêm cổ tử cung được xác định là do vi khuẩn, nấm thì các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn dùng kháng sinh đặt vào âm đạo mỗi buổi tối, kết hợp với kháng sinh uống, liều lượng tùy theo mức độ tổn thương của bạn như thế nào. Trong thời gian đặt thuốc bạn nên tránh quan hệ tình dục.Trường hợp, viêm kết hợp với có lộ tuyến cổ tử cung, thì phải điều trị viêm ổn định, sau đó mới điều trị lộ tuyến bằng đốt lạnh, laser, đốt điện…

Bạn nên lưu ý rằng dù công việc bận rộn đến đâu cũng nên sắp xếp thời gian để đi khám và điều trị bệnh. Bởi viêm nhiễm phụ khoa kéo dài lâu sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản của bạn, thậm chí có thể gây vô sinh.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 hoặc 0124386 6789 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan