Kênh thông tin hỏi đáp

Phát hiện chứng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới

December 21, 2016 3:31 pm

Thường bị rối loạn chức năng tình dục bao gồm không thỏa mãn tình dục, xuất tinh sớm hoặc xuất tinh muộn.

Theo Viện Sức khỏe tâm thần , Bệnh viện Bạch Mai, những người bị bệnh Rối loạn chức năng tình dục thường miễn cưỡng khi nói về các vấn đề tình dục. Họ có thể phàn nàn về một số tín hiệu thân thể , cảm xúc buồn hoặc các vấn đề bất ổn trong hôn nhân. Trên thực tại , dạng Rối loạn này có khả năng chữa được bằng liệu pháp tâm lý hoặc can thiệp của bác sĩ .

Việc chẩn đoán Bị rối loạn chức năng tình dục ở đàn ông thường dựa trên một vài đặc thù . Thứ nhất là Rối loạn chức năng cương cứng hoặc bất lực, tức là không thể cương cứng hoặc mất sự cương cứng trước lúc thỏa mãn tình dục. Thứ 2 là hiện tượng xuất tinh sớm , tức thị xuất tinh trước khi đạt được khoái cảm tình dục. Thứ ba là loạn chức năng khoái dục hoặc xuất tinh muộn, tức thị người nhiễm bệnh xuất tinh rất chậm hoặc không phóng tinh , có thể chỉ xuất tinh khi đã ngủ. Thứ tư là giảm thèm muốn tình dục.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng ”trên bảo dưới không nghe” ở quý ông. Thứ nhất là tâm lý buồn chán hoặc trầm cảm. Thứ hai , một vài vấn đề nảy sinh trong hôn nhân thường góp phần gây nên Bị rối loạn chức năng tình dục, đặc biệt là một số vấn đề liên quan vào sự ham muốn . Thứ ba là các Rối loạn xuất tinh do cảnh huống cụ thể như lo ngại , hình thức quá mức, tranh chấp đối với bạn tình hoặc do thuốc. Thứ tư là các căn bệnh góp phần gây nên chứng bất lực bao gồm đái tháo dỡ đường, tăng áp huyết , xơ cứng tản mát , lạm dụng rượu và thuốc.

để có thể đưa ra cách chữa , bệnh nhân cần xác định rõ mình đang vướng mắc gì, từ đấy mới xác định được hướng giải quyết hợp lý . chả hạn như có số người Thường bị rối loạn chức năng cương cứng (bất lực) có nhiều tác nhân , song bình thường đó chính là phản ứng nhất thời của thân thể trước những stress hoặc do mất niềm tin. Bệnh này có khả năng chữa trị được và khả quan hơn ở quý ông còn xuất hiện sự cương cứng tới buổi sáng.

Với đấng mày râu Rối loạn chức năng cương cứng, bác sỹ thường khuyên người mắc bệnh và vợ (hoặc bạn tình) tránh giao phối một hoặc hai tuần. Trong thời gian này khuyến khích cả 2 ứng dụng một số động tác tiếp xúc cơ thể mà họ thích nhưng không ”thâm nhập ”, sau ấy dần dần trở lại giao hợp . tuy thế nhưng có khả năng tương trợ bằng một vài bí quyết vật lý trị liệu như vòng cậu bé , thiết bị hút chân không hệ quả không lường được chất tiêm tới vật hang để có thể gây cương cứng.

đấng mày râu gặp trắc trở về xuất tinh sớm , thầy thuốc hướng dẫn cách thức can thiệp nhằm mục đích là kiểm soát việc xuất tinh và khiên chế khoái thiện cảm dục cho cả 2 . Cần làm cho bệnh nhân hiểu rằng việc xuất tinh có lẽ sẽ làm chậm lại được bằng nhiều giải pháp , thí dụ như áp dụng kỹ thuật bắt đầu – ngừng lại. có lẽ sẽ tiêu dùng clomipramine hoặc chất ức chế tái thu nhận serotomin để có thể làm chậm công đoạn xuất tinh.

loàn chức năng khoái dục là hiện trạng Rối loạn khó chịu chữa trị hơn. tuy thế nhưng , nếu có lẽ sẽ xuất tinh được bằng bí quyết nào đó , thí dụ như thủ dâm, thì sẽ tốt hơn. giải quyết trình trạng này bằng một vài bài tập đơn giản như kích thích vùng kín nam bằng dầu bôi. Trong trường hợp này giả dụ người vợ muốn có con thì coi xét thụ tinh nhân tạo bằng tinh trùng của người chồng.
Người bị giảm ham muốn tình dục có thể xuất phát từ nhiều tác nhân . chả hạn như Bị rối loạn hormone, bệnh tâm thần hoặc vấn đề của thân thể , stress hoặc một vài trục trẹo trong quan hệ hôn nhân. những bác sĩ thường bắt đầu đưa ra cách chữa bằng phương pháp khuyến khích bệnh nhân thư giãn, giảm nhẹ stress, tiếp xúc linh động , tăng sự tự tín và cộng tác , thông tỏ giữa 2 những cặp vợ chồng .

Lưu ý: nếu quý ông bị một trong những Bị rối loạn chức năng tình dục kéo dài hơn 3 tháng dù đã sử dụng hết giải pháp trên thì nên tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa nhằm mục đích là được tư vấn chữa trị sớm.

Bài viết liên quan