Kênh thông tin hỏi đáp

Phái yếu ăn kiểu phương Tây dễ bị ung thư vú

December 23, 2016 8:33 am

Theo một nghiên cứu vừa mới đây của Tây Ban Nha, một vài phái đẹp có chế độ ăn kiểu phương Tây có lẽ sẽ sẽ phát triển nhiều mô vú dày hơn, tăng khả năng ung thư vú.

một vài chị em phụ nữ này gia tăng vào 41% nguy cơ bị mô vú dày hơn chị em ăn chế độ nhiều rau thịt tươi lành mạnh hơn của vùng Địa Trung Hải. những loại thực phẩm “nguy hiểm ” là thường thấy nhất trong chế độ ăn kiểu phương Tây là những sản phẩm từ sữa giàu chất béo (sữa thuần chất , pho mát giàu chất béo, kem…), thịt chế biến (thịt xông khói, giăm bông, xúc xích…) và ngũ cốc chế biến (bánh mì trắng, mì pasta, gạo trắng…). Cùng với chính là một số loại nước ngọt, nước có đường, tương gia vị như mayonnaise và ketchup…

Chế độ ăn lành mạnh hơn bao gồm nhiều cá, rau, khoai tây luộc, hoa quả, dầu ô liu và dầu thực vật cùng lượng nước ép vừa phải. phái đẹp ăn theo chế độ này giảm chừng 44% nguy cơ bị ung thư vú.

Nghiên cứu này đã tụ họp dữ liệu của hơn 35.00 chị em nữ giới tham dự chương trình nội soi ung thư ngực từ tháng 10-2007 đến tháng 7-2008, bao gồm thông tin y học , cặp vợ chồng , lịch sử sức khỏe bản thân và chế độ ăn. Họ cũng coi xét phân tích mật độ mô vú trên một tuyến vú của người tham dự .

Bài viết liên quan