Kênh thông tin hỏi đáp

Phá thai mà bị mắc thiếu máu có sao không?

December 31, 2015 1:44 am

Em năm nay 25 tuổi. Em và bồ đã trót lỡ giao tiếp tình dục và hiện giờ em đang có thai được 6 tuần. Tòng lai sức khỏe của em rất yếu , bên cạnh đó em cũng hay bị Chói lọi , chóng mặt mỗi lần đứng lên ngồi xuống nhiều. Em có đi khám quá khứ thì được thầy thuốc chẩn đoán mắc huyết hư. Xin được hỏi thầy thuốc mắc chứng thiếu máu có Cần phải phá thai không? Em sợ rằng tình trạng sức khỏe của em như hiện giờ nếu vẫn giữ thai sẽ gây ảnh hưởng cho cả mẹ và thai. Gia chi dĩ ở thời điểm hiện giờ chúng em cũng chưa thể hỏi vợ do đó việc giữ thai khá khó khăn. Mong nhận được những lời khuyên bổ ích từ bác sĩ.

Nguyễn Nguyệt M ( Phú Nhuận )

Mắc chứng thiếu máu có nên phá thai không

Mắc chứng thiếu máu có nên phá thai không

Trả lời:

thâm giao mến

Trong thư bạn cho biết bạn đang có thai ngoài ý muốn và vì nhiều yếu tố mà buộc phải bỏ thai. Tình trạng này xảy ra khá phổ biến ở chị em trong độ tuổi sinh sản. Tuổi thai càng nhỏ việc đình trệ thai nghén càng diễn ra dễ dàng hơn , ít biến chứng hơn so với khi đình trệ thai lớn. Việc tuyển trạch Tấm giấy ghi tên tuổi phá thai uy tín , phương pháp phá thai an cũng là một trong những yếu tố nhu yếu mang đến sự Thành tựu của một ca đình trệ thai nghén.

Sự tình thứ hai bạn băn khoăn ở đây là mắc chứng thiếu máu có nên phá thai không? Trong thư bạn chỉ nói rằng bạn đi khám và được chẩn đoán mắc chứng thiếu máu chứ không nói cụ thể mực độ nặng , nhẹ của bệnh nên rất khó để chúng tôi đưa ra tư vấn cụ thể. Bình thường những trường hợp chị em có thai ngoài ý muốn có nhu cầu bỏ thai mà tình trạng thiếu máu ở mực độ nhẹ thì vẫn có thể tiến hành vận dụng các thủ pháp phá thai. Trong những trường hợp này sự vụ chăm chút , chế độ ẩm thực nghỉ ngơi sau thủ đoạn là khôn cùng quan trọng. Thai phụ nên tu bổ bĩ bàng các chất có thể tạo máu như sắt , hoặc các thực phẩm giàu protein , hạn chế vận động…

trái lại , với những chị em bị thiếu máu ở cấp độ nặng thì tuyệt đối không được vận dụng bất luận thủ pháp phá thai nào vì sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng của ngay cả người mẹ.

Khi đến trực tiếp cơ sở y tế , tùy vào tuổi thai và sức khỏe của bạn mà thầy thuốc sẽ chỉ định vận dụng thủ pháp đình trệ thai nghén phù hợp.

Bên cạnh Sự tình thiếu máu như bạn đã nêu thì phá thai cũng chống chỉ định nếu gặp phải những trường hợp sau đây:

– Thai phụ đang có biểu hiện sốt cao trên 38 độ C và kéo dài.

– nữ giới có thai đang mắc một trong các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm hộ , polyp cổ tử cung , viêm vùng chậu , viêm phần phụ…Cần điều trị dứt điểm viêm nhiễm trước rồi mới chuyển sang vận dụng các thủ pháp phá thai an toàn

– Chị em mắc các bệnh lây truyền cấp tính hoặc kinh niên , các bệnh lây truyền qua đường tình dục…cũng không được phá thai.

– Những người có thể trạng quá yếu , mắc bệnh tim , bệnh huyết áp…cũng không nên phá thai để tránh gặp phải các biến chứng nặng nề cho cơ thể.

Địa chỉ: phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan