Kênh thông tin hỏi đáp

Phá thai khi nào tốt nhất cho sức khỏe

December 31, 2015 1:38 am

Việc bỏ thai càng diễn ra muộn , tuổi thai càng lớn những rủi ro mà thai phụ gặp phải càng gia tăng. Phá thai khi này để lại nhiều hệ lụy tác động xấu đến cuộc sống cũng như khả năng có thai của chị em về sau. Phá thai an toàn nhất khi nào , hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết sau để được thầy thuốc chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai tư vấn cụ thể hơn về Sự tình này.

Phá thai thời kì nào là an toàn nhất

Phá thai thời kì nào là an toàn nhất

Ở Việt Nam , tỷ lệ trẻ vị thành niên có thai ngoài ý muốn ngày càng tăng cao. Nguyên nhân chính vẫn là do những đối tượng này chưa nắm rõ những kiến thức về giao tiếp tình dục an toàn và khi trót lỡ có bầu lại không biết xử lý sao cho hợp lý. Có thể nói , việc đình trệ thai nghén là điều không ai mong muốn xảy ra bởi dù trong bất cứ tình cảnh nào nó cũng ít nhiều gây tổn hại đến sức khỏe và tâm lý thai phụ.

Theo thầy thuốc Mai , bên cạnh việc tìm hiểu , tuyển trạch phương pháp phá thai an toàn cũng như Tấm giấy ghi tên tuổi phá thai an toàn uy tín thì việc xác định phá thai thời kì nào là an toàn nhất cũng giúp cho quá trình đình trệ thai nghén đạt công hiệu cao. Thường thời điểm tối ưu để tiến hành bỏ thai là từ 5 – 12 tuần ( khi thai nhi đã vào buồng tử cung ). Bởi những trường hợp có thai dưới 4 tuần tuổi , do thai chưa di chuyển về buồng tử cung nên chưa thể xác định chính xác tình trạng của thai , việc phá thai khi này cũng không thể diễn ra.

Tuổi thai ở trong khoảng từ 5 – 12 tuần việc phá bỏ thai sẽ an toàn hơn. Các thủ pháp bỏ thai an toàn thường được vận dụng khi này là phá thai khoa nội ( phá thi bằng thuốc ) vận dụng cho thai từ 5-7 tuần tuổi. Phá thai khoa ngoại ( phá thai bằng thủ đoạn hút thai chân không ) vận dụng cho thai từ 7-12 tuần tuổi.

Tuổi thai càng lớn , mối liên hệ với cơ thể mẹ càng chặt chẽ thì tỷ lệ thuận với đó nguy cơ rủi ro và tai biến trong quá trình đình trệ thai sẽ càng cao , đặc biệt là thai từ 15 tuần tuổi trở đi. Bên cạnh đó , việc tuyển trạch Tấm giấy ghi tên tuổi phá thai an toàn nếu sai lầm tìm đến những cơ sở kém chất lượng tai biến cũng xảy ra nhiều hơn so với việc bạn tuyển trạch phá thai an toàn tại cơ sở kém chất lượng.

Phá thai không hề tốt cho sức khỏe sinh sản của bạn , do đó nên để ý giao tiếp tình dục an toàn để hạn chế tối đa tình trạng có thai ngoài ý muốn. Thay vì tự tìm hiểu các thông báo trên mạng tầng lớp , bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan