Kênh thông tin hỏi đáp

Phá thai đã lớn có nguy hiểm không?

November 20, 2015 2:27 am

Hỏi: Gửi các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM, tôi mang thai được 15 tuần nhưng trong thời gian mang thai khi đi kiểm tra dị tật thai nhi, kết quả bị quái thai. Tôi, vợ tôi và gia đình 2 bên nội ngoại đều cảm thấy rất buồn. Bác sĩ có tư vấn là vợ chồng tôi nên tiến hành bỏ thai. Gia đình tôi mặc dù rất đau buồn nhưng cũng đã nghĩ sẽ đi phá thai vì không muốn cháu sinh ra mặc cảm, thiệt thòi vì mình là người không bình thường, ảnh hưởng tương lai sau này. Có một điều tôi rất băn khoăn là nếu phá thai đã lớn thì có nguy hiểm gì đến sức khỏe của vợ tôi sau này không? Tôi xin cảm ơn!

Phá thai đã lớn có nguy hiểm không

Phá thai đã lớn có nguy hiểm không

H.D (dunghuy…@gmail.com)

>>Thai mấy tuần có thể phá được

Trả lời:

Bạn H.D thân mến,

Để giúp bạn trả lời cho câu hỏi phá thai đã lớn (thai từ 13 -18 tuần tuổi) có nguy hiểm hay không thì trước tiên phải xem xét trên nhiều phương diện khác nhau.

Các phương diện đó là vợ bạn thực hiện phá thai ở đâu? Ở cơ sở y tế đó có lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp với tuần tuổi của thai nhi hay không? Địa chỉ đó có đảm bảo được trình độ chuyên môn, năng lực, tay nghề của y bác sĩ không? Sau khi có đầy đủ câu trả lời cho các vấn đề trên bạn sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc, nghi vấn trong đầu.

Bạn cũng hoàn toàn yên tâm rằng, một khi đã tìm đến các địa chỉ phá thai uy tín thì mức độ an toàn cho sức khỏe sinh sản sẽ được đảm bảo gần như tuyệt đối. Hiện nay phương pháp phá thai cho thai đã lớn thường là bằng phương pháp nong, gắp thai. Phương pháp này chống chỉ định với các trường hợp có: Sẹo mổ cũ ở thân tử cung, thai phụ đang mắc các bệnh nội khoa cấp tính, mắc viêm nhiễm đường sinh dục và có tiền sử dị ứng với misoprostol. Những trường hợp bị dị dạng tử cung, u xơ tử cung, các bác sĩ cũng sẽ đặc biệt lưu ý.

Tại Đa khoa Quốc tế HCM nhiều trường hợp thai đã lớn (13- 18 tuần) cũng đã được thực hiện đình chỉ thai nghén một cách thành công, bảo vệ sức khỏe sinh sản một cách tốt nhất. Khi đến đây thai phụ hoàn toàn yên tâm vì trong quá trình làm thủ thuật phá thai các bác sĩ cẩn thận từng bước một từ khâu khám, làm xét nghiệm, cho thai phụ ký cam kết, tư vấn, làm thủ thuật và việc chăm sóc sau thủ thuật,…

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 222 hoặc 0124386 6789 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí, 24/24 giờ. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

>>Phương pháp phá thai an toàn chi phí rẻ tại HCM

>>Địa chỉ phá thai ở đâu an toàn nhất ở TPHCM

Bài viết liên quan