Kênh thông tin hỏi đáp

Phá thai có đau không?

September 22, 2017 9:25 am

Đối với chị em phụ nữ, việc thực hiện các thủ thuật luôn khiến họ đặt ra câu hỏi liệu có đau không và phá thai cũng vậy. Rất nhiều chị em lo lắng phá thai có đau không mà đắn đo trong việc lựa chọn, đưa ra quyết định đến khi thai lớn việc thực hiện lại tăng thêm phần nguy hiểm.

Chị Nguyễn Thị Hà A. (21 tuổi, Quận 9) chia sẻ “em do quan hệ tình dục không an toàn, khi thấy chậm kinh em có mua que về thử thì thấy phát hiện đã mang thai rồi. Em muốn đi bỏ thai, vì thực sự điều kiện chúng em giờ không thể sinh con được nhưng điều khiến em lo lắng đó là sợ đau. Không biết phá thai liệu có đau không? Em rất lo lắng và sợ hãi không biết làm như thế nào?

Xem thêm : Cảnh báo nguy hiểm nạo phá thai nhiều lần

Chia sẻ về vấn đề này, các bác sĩ cho biết, phá thai là việc sử dụng các biện pháp khác nhau ( thông thường có hai phương pháp phá thai là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa) để chấm dứt việc mang thai trong tử cung. Phương pháp phá thai được trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa chỉ định thực hiện tại các cơ sở y tế đảm bảo. Hiện nay, có nhiều phương pháp phá thai khác nhau, việc lựa chọn phương pháp phá thai nào không phải người bệnh muốn là được mà do bác sĩ chỉ định sau khi thăm khám lâm sàng. Bởi mỗi phương pháp phá thai được chỉ định phù hợp với số tuần tuổi khác nhau, với tình trạng sức khỏe của thai phụ khác nhau.

Hiện tai, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị uy tín về phá thai an toàn, được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên giỏi, kinh nghiệm lâu năm, cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp, trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường vệ sinh đảm bảo.

Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng trong và sau khi phá thai, ít gây đau đớn cho sản phụ.

Các bác sĩ khuyên rằng, khi đã lựa chọn phương pháp phá thai, chị em không nên quá sợ hãi và lo lắng, vì điều này sẽ khiến bạn có cảm giác đau hơn. Khi lựa chọn phương pháp phá thai các bác sĩ sẽ có những biện pháp nhằm giảm bớt sự đau đớn do đó, chị em hoàn toàn có thể yên tâm. Sau khi phá thai, chị em cũng nên thực hiện tái khám theo lời khuyên của bác sĩ để chắc chắn việc phá thai đã thành công và không có biến chứng. Ngoài ra, chị em cần có chế độ ăn uống nghỉ ngơi thật tốt để nhanh chóng lấy lại tinh thần và ổn định sức khỏe. Nếu chưa sẵn sàng để làm mẹ, hãy sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại là một địa chỉ uy tín trong việc phá thai an toàn, không đau. Mọi thông tin, chi phí khám và điều trị đều được niêm yết theo quy định của, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến khám và tiến hành thủ thuật.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

TÌm hiểu chi tiết về bài viết phá thai an toàn tại đây!

Bài viết liên quan