Kênh thông tin hỏi đáp

Những phương pháp phá thai ngoại khoa cho thai nhi bị dị tật

April 19, 2016 3:52 am

Mang thai nhưng thai bị dị tật là điều mà không ông bố, bà mẹ nào mong muốn, thậm chí có có số người vì quá đau buồn mà không vượt qua nổi cú sốc này, tinh thần rơi vào chán nản, trầm cảm. Trong lúc ấy , một số thầy thuốc y tế khuyên rằng với sự tiên tiến của y học hiện giờ , một vài biện pháp đình chỉ thai nghén cho thai nhi bị dị tật triệt để an toàn và không gây ảnh hưởng tới tâm lí cũng như sức khỏe của người bị bệnh về sau.

một số cách phá thai ngoại khoa cho thai nhi bị dị tật

Để có thể phá thai an toàn cho một số trường hợp thai nhi bị dị tật nói riêng hệ quả vô cùng nghiêm trọng trường hợp mang thai ngoài ý muốn nói chung, tại các địa chỉ bây giờ đang tiến hành các biện pháp đình chỉ thai nghén chính là : phá thai bằng thuốc (phá thai bằng thuốc ) và phá bỏ thai (hút chân không và hút thai ).

tùy thuộc độ độ tuổi thai nhi , sức khỏe thai phụ cũng như mong muốn, ước vọng của thai phụ mà bác sỹ sẽ có chỉ định thủ thuật bỏ thai cho thai nhi bị dị tật phù hợp .

1.phá thai nội khoa

phá thai bằng thuốc hay có thể gọi nó ở tên khác đó là phá thai bằng thuốc được vận dụng vận dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi, loại thuốc nong gắp thai này sẽ có tác dụng làm ức chế sự phát triển của thai, đẩy thai ra ngoài một giải pháp ngẫu nhiên mà không cần can thiệp ngoại khoa.

phá thai nội khoa tuy không phức tạp nhưng cần tiến hành dưới sự theo dõi và lời khuyên của bác sỹ chuyên khoa, với đó là chi phí phá thai không hề quá mắc. tỉ lệ có vấn đề kì dị về sức khỏe hoặc dị ứng với một số thành phần của thuốc cần cẩn trọng và tham khảo ý kiến từ bác sỹ .

dù rằng vậy bí quyết này chỉ thực hiện cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn thông thường hoặc có nghi ngờ thai bị dị tật còn với một vài trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi thì chưa thể chúng ta nhận biết ra dị tật, do ấy chưa thể tiến hành phá thai bằng giải pháp này.

2 .bỏ thai

– Hút chân không: thủ thuật này ứng dụng cho thai trong khoảng 8- 12 tuần tuổi, thầy thuốc sẽ tiêu dùng dụng cụ hút chân không để đưa thai ra ngoài một giải pháp an toàn.

– nong gắp thai : Nong, gắp thai là giải pháp thực hiện cho những trường hợp thai có số tuần tuổi lớn (từ 13- 18 tuần). Đối với bí quyết này, một vài chuyên gia sẽ sử dụng một số dụng cụ y tế và thuốc để nong gắp thai mà không gây đau đớn , tác hại cho thai phụ. phương pháp này đòi hỏi chuyên gia phải có công nghệ cao, trang thiết bị y khoa hiện đại, địa chỉ phá thai với cơ sở vật chất đầy đủ.

Trên đây là các giải pháp đình chỉ thai nghén an toàn nhất bây giờ . không những vậy cũng cần nhấn mạnh rằng, thai nhi bị dị tật chẳng thể Bạn đọc có thể phát hiện sớm (thường ngày thời gian sớm nhất để nhận biết là khi 12 tuần tuổi) và phải tiến hành một loạt xét nghiệm mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng là thai có bị dị tật hay không và nạo hút thai bằng bí quyết phá thai ngoại khoa nào.

Bài viết liên quan