Kênh thông tin hỏi đáp

Những nguyên nhân gây khí hư màu nâu

January 1, 2016 3:38 am

Trong thư gửi về Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM , chúng tôi đã lọc được dồi dào bức thư có nội dung hướng đến câu hỏi Khí hư màu nâu sẫm là bệnh gì và phần nhiều đối tượng là chị em nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Hầu hết chị em tỏ rõ sự lo lắng , băn khoăn khi không hiểu vì lý do gì bản thân mình lại gặp phải những rối rắm này. Chúng tôi đã có dịp trao đổi với thầy thuốc chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để giúp bạn Hiểu ra hơn.

Khí hư màu nâu sẫm là bệnh gì

khí hư màu nâu sẫm là bệnh gì

Theo thầy thuốc Nguyễn Phương Vy- thầy thuốc chuyên khoa Phụ sản thuộc Đa khoa quốc tế , dịch tiết cửa mình thông thường có màu trong sáng , không mùi nhưng khi chuyển sang màu nâu sẫm là ám hiệu báo trước nữ giới đang gặp bất thường tại bộ phận sinh dục và không thể coi thường. Trong nhiều trường hợp , bên cạnh màu sắc khí hư chuyển màu nâu sậm Người đau yếu sẽ có thêm một số triệu chứng đi kèm như khí hư có mùi hôi cấm cẳn , vùng kín ngứa rát hoặc giao tế đau , ra máu sau giao tế tình dục.

khí hư màu nâu sậm là bệnh gì ,Khí hư màu vàng tùy vào từng trường hợp cụ thể mà căn nguyên gây bệnh sẽ có sự đổi thay. Giả dụ khi đến trực tiếp cơ sở y tế , Người đau yếu được khám lâm sàng và tiến hành làm xét nghiệm để tìm ra căn nguyên thì trước đó chị em cũng có khả năng tự mình nhận biết và phán đoán khí hư màu nâu sẫm là bệnh gì dựa vào những triệu chứng lâm sàng.

1.Nguyên nhân sinh lý:

khí hư màu nâu sẫm Lộ rõ ra trong chu kỳ kinh nguyệt do trước đó chị em có chế độ sinh hoạt , nghỉ ngơi không hợp lý. Đây cũng có khả năng là hệ quả của việc chị em sử dụng thuốc tránh thai khiến hormone trong thân hình bị rối loạn.

2.Nguyên nhân bệnh lý: Trên thực tế , khí hư màu nâu sậm có khả năng là ám hiệu báo trước nữ giới đang gặp phải một số rối rắm liên quan đến các bệnh phụ khoa như:
Hỏi : chi phí khám phụ khoa bao nhiêu tiền

-Viêm cửa mình , viêm cửa mình do vi khuẩn: Bên cạnh tình trạng khí hư màu nâu sậm chị em còn nhận thấy khí hư có mùi hôi và cửa mình thường có cảm giác nóng ran cấm cẳn. Bệnh kéo dài viêm nhiễm sẽ dần lây lan đến các bộ phận khác và gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản.

-Ung thư cổ tử cung: khí hư màu nâu thường bị lẫn máu còn có khả năng bạn đã mắc ung thư cổ tử cung , một trong những bệnh lý phụ khoa vô cùng nguy hiểm.

Để có khả năng đưa ra chẩn đoán chuẩn xác nhất buộc chị em phải đến trực tiếp cơ sở y tế để được khám và xét nghiệm , thẩm tra cụ thể chứ không thể chỉ dựa vào một vài triệu chứng lâm sàng không rõ ràng. Hoàn toàn không nên chần chừ , trì diên trong việc khám chữa vì nó có khả năng gây ra những hậu quả , biến chứng khôn lường đặt vào thế bất lợi trực tiếp cho sức khỏe bản thân bạn.

Đa khoa Quốc tế ( 221 , Nguyễn Thị Minh Khai , Quận 1 ) là một trong những địa chỉ khám trị liệu tại TP.HCM mà chị em có khả năng tuyển trạch. Tại đây , Người đau yếu sẽ được các thầy thuốc đầu ngành trong khu vực phụ khoa trực tiếp thăm khám , tìm căn nguyên và tư vấn biện pháp điều trị công hiệu nhất.

Bài viết liên quan