Kênh thông tin hỏi đáp

Những nguy hại khi bị tắc ống dẫn trứng

January 18, 2016 2:17 am

Hiện nay do nhiều nguyên nhân như nạo phá thai, sảy thai, viêm nhiễm đường sinh dục hoặc do vệ sinh sơ quan sinh dục không đúng cách mà dẫn đến hậu quả là tắc ống dẫn trứng. Tình trạng tắc ống dẫn trứng dẫn đến nhiều nguy hại mà chị em không thể lường trước được.

tac-voi-trung-nguyen-nhan-do-dau

Vì vậy với mục đích giúp chị em hiểu rõ hơn về tác hại của bệnh để có thể có cách phòng tránh hoặc đi khám và điều trị kịp thời, các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về những nguy hại mà bệnh gây ra:

Kinh nguyệt không đều: Nếu nữ giới có vấn đề về ống dẫn trứng thì có thể ảnh hưởng đến buồng trứng, tổn thương chức năng buồng trứng. Từ đó gây ra lượng kinh nguyệt nhiều, chu kì kinh nguyệt dài dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Đau bụng: Hiện tượng này xảy ra tùy thuộc vào tình trạng bệnh, phần nhiều có biểu hiện là đau lưng, đôi khi đau lan tới bàng quang, trực tràng và có triệu chứng kích thích gây ra như tiểu rắt, tiểu gấp.

Gây nên tình trạng thai ngoài tử cung: Trứng đã gặp tinh trùng ở ống dẫn trứng nhưng không thể di chuyển về tử cung để làm tổ mà phát triển ngay tại ống dẫn trứng, gây thai ngoài tử cung. Nhưng vòi trứng không phải là nơi thích hợp để thai phát triển, không thể giãn to theo sự tăng trưởng của thai, vì thế gây cảm giác đau và có thể vỡ. Nếu chửa ngoài tử cung vỡ thì đây là một cấp cứu ngoại khoa, cần được mổ cấp cứu kịp thời, nếu không có thể dẫn đến tử vong.

Vô sinh – hiếm muộn: Vô sinh do ống dẫn trứng chiếm khoảng 20% toàn bộ số bệnh nhân vô sinh. Tắc ống dẫn trứng khiến cho tinh trùng không thể đi qua để gặp trứng, khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn, nhiều trường hợp còn có thể dẫn đến vô sinh.

Các tác hại khác: Khí hư ra nhiều, đau khi giao hợp, rối loạn chức năng tiêu hóa, gây hiện hiện tượng trầm cảm, mệt mỏi ở người bệnh.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.

Website: http://phongkhamdakhoaquocte.vn

Bài viết liên quan