Kênh thông tin hỏi đáp

Những mối tình già để người trẻ phải trân quý hơn về hai tiếng Vợ Chồng!

June 28, 2016 4:19 am

[ad_1]

Thời hiện đại, khi mà cuộc sống xô bồ đang dần cuốn những người trẻ vào vòng xoáy của những bận rộn, bon chen. Nhưng những câu chuyện tình dài cả một cuộc đời của những đôi vợ chồng tuổi gần đất xa trời này một lần nữa đã khiến những người trẻ phải dừng lại, chiêm nghiệm, sống chậm và học cách yêu thương nhau nhiều hơn.

Nhân ngày Gia đình Việt Nam, cùng ngắm lại những câu chuyện tình đáng ngưỡng mộ nhất thời gian vừa qua để trân trọng hơn giá trị của tình yêu, tình chồng vợ và sự thiêng liêng của hai tiếng Gia đình:

Đôi vợ chồng già yêu nhau “60 năm cuộc đời” tại Quảng Nam

70 năm kể từ ngày quen biết, cụ ông Lê Sẻ (92 tuổi) và cụ bà Nguyễn Thị Lợi (82 tuổi) quê quán tại Trà Quế, Hội An, Quảng Nam đã có một cuộc tình dài lâu tới 60 năm. Mối lương duyên của hai con người vùng quê chân chất này khiến bất cứ ai chứng kiến cũng phải ngưỡng mộ và trân quý.

Cụ ông Lê Sẻ (92 tuổi) và cụ bà Nguyễn Thị Lợi (82 tuổi) quê quán tại Trà Quế, Hội An, Quảng Nam

Câu chuyện tình của ông bà đã từng được giới thiệu trong chương trình Điều ước thứ 7 của VTV. Ông Sẻ và bà Lợi biết nhau từ năm 1930 qua một người quen giới thiệu. Cả hai đã đem lòng thương mến nhau. Tuy nhiên, mối tình đó cũng phải kéo dài tới 10 năm ông bà mới nên duyên chồng vợ.  

Mối lương duyên của hai con người vùng quê chân chất này khiến bất cứ ai chứng kiến cũng phải ngưỡng mộ và trân quý.

Tình yêu trong thời chiến không thể tránh khỏi sự chia xa. Như bao người đàn ông khác vì tiếng gọi của đất nước, ông Sẻ lên đường ra chiến trận. Người đàn ông quê đất Quảng ấy đã bị bắt và chịu cảnh tù đầu. Những lần đi thăm chồng, nhìn thấy thân thể của chồng bị đánh đập, tra tấn dã man, bà Lợi đau khổ vô cùng. Nhưng chính tình yêu và tình thương đó đã mang lại cho bà một sức mạnh và nghị lực phi thường để chờ đợi người chồng của mình.

Ông Sẻ và bà Lợi biết nhau từ năm 1930 qua một người quen giới thiệu. Cả hai đã đem lòng thương mến nhau. Tuy nhiên, mối tình đó cũng phải kéo dài tới 10 năm ông bà mới nên duyên chồng vợ.  

Năm 1954, ông Sẻ trở về từ chiến trận. Vợ chồng ông bà đã cùng nhau gánh vác mọi điều. Ông bà có với nhau 5 người con nhưng không may, người con cả bị hội chứng down, vì thế cuộc sống thời chiến vốn đã đã vất vả lại thêm phần cơ cực.

Trải qua xa cách trong chiến tranh, tù đầy, những ngày cơ hàn của cuộc sống, ông bà vẫn bên nhau hạnh phúc như ngày đầu

Sau gần 70 năm quen biết và 60 năm sống nghĩa vợ chồng, ông bà vẫn hạnh phúc bên nhau mỗi ngày. Con cái của ông bà đã đi làm ăn xa, ít có dịp về thăm gia đình nhưng ông bà vẫn cặm cụi bên nhau và chăm cho người con cả bị bệnh. Ông bà sống bằng nghề trồng rau tại Quảng Nam. Người dân nơi đây luôn ngưỡng mộ mối tình sâu đậm của hai người con bình lặng ấy.

Hiện tại, ông bà đang sống bằng nghề trồng rau tại một ngôi làng nhỏ ở Quảng Nam

Tình yêu trải qua những thăng trầm, khốn khó, đi hết gần chiều dài cuộc đời một con người, qua bom đạn, nghèo hàn, cơ cực, ông Sẻ và bà Lợi vẫn bên nhau như một minh chứng hùng hồn nhất cho sức mạnh của tình yêu có thể giúp con người ta vượt lên trên mọi hoàn cảnh.

Chuyện tình “Vợ Nhặt” – Cổ tích giữa đời thường

Không bạc tiền, không nhà cửa, không một đám cưới, không tờ giấy hôn thú, thậm chí không có những đứa con, thế nhưng câu chuyện tình của ông Thành và bà Thủy vẫn khiến tất cả những ai dù đang giàu có, hạnh phúc đều phải chiêm nghiệm và ngưỡng mộ. Câu chuyện về đôi vợ chồng già nhặt rác, sống bên nhau gần 50 năm tại một bến sông đã từng khiến cộng đồng mạng dậy sóng cách đây không lâu.

Câu chuyện tình yêu bình dị giữa đời thường của ông Nguyễn Văn Thành và bà Nguyễn Thị Thủy đã khiến hàng ngàn người xúc động nghẹn ngào

Ông Nguyễn Văn Thành mồ côi từ bé, lang bạt khắp nơi. Ông dạt lên Hà Nội từ năm 15 tuổi. Cuộc sống ăn nhờ, ở đậu, làm đủ nghề sinh sống đã tình cờ mang đến cho ông một người bạn đời.  Ông Thành và bà Thủy gặp nhau lần đầu tiên trong một hoàn cảnh hết sức éo le khi ông đang đi nhặt rác ở ga Hàng Cỏ.

Cuộc sống ăn nhờ, ở đậu, làm đủ nghề sinh sống đã tình cờ mang đến cho ông một người bạn đời

Cuộc đời của bà Thủy cũng buồn, cũng khổ đau như ông: Mẹ mất sớm, cha lấy dì ghẻ, sống với dì bị đánh đập nên bà bỏ nhà đi lang thang. Hai con người với kí ức đầy những đau thương đó đã gặp nhau và quyết định gắn bó bên nhau. Ông đã ngỏ lời với bà: “Hay là về một nhà, no đói có nhau?”. Sau cái gật đầu đồng ý của bà Thủy, ông Thành… nhặt được vợ.

Hai con người với kí ức đầy những đau thương đó đã gặp nhau và quyết định gắn bó bên nhau. Ông đã ngỏ lời với bà: “Hay là về một nhà, no đói có nhau?”. Sau cái gật đầu đồng ý của bà Thủy, ông Thành… nhặt được vợ.

Cuộc sống của hai con người ấy khốn khó tới mức họ chẳng có lấy một đám cưới, thế nhưng trên cái nền của cơ cực ấy, ông vẫn để cho tình yêu được lãng mạn như nó vốn có. Ông xăm lên cổ tay của chính mình con số 26/9/1969 – Đó chính là ngày mà ông “nhặt” được vợ.

Hơn 47 năm qua, không một đám cưới nhưng ông bà sống trọn vẹn nghĩa tình bên nhau

Hơn 47 năm trôi qua, ông bà vẫn sống bên nhau bình lặng trong căn chòi nhỏ heo hắt ở bài giữa sông Hồng. Bà Thủy giờ yếu không đi làm được, mọi việc đều trông vào ông. Ông đi nhặt rác, thu gom phế liệu để đổi lấy tiền.Họ vẫn sống bên nhau bằng cái tình, bằng cái nghĩa dù chỉ là những con người nghèo khó trong xã hội nhưng nhìn nụ cười trên gương mặt họ, niềm hạnh phúc thật đong đầy.


Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:  

Chuyện tình đôi vợ chồng già bên nhau ‘đi khắp thế gian’

Những ngày gần đây, loạt ảnh về một đôi vợ chồng già cười hạnh phúc nắm chặt tay nhau trên bãi biển đã nhanh chóng gây “bão” cộng đồng mạng. Người ta không chỉ thích thú với hình ảnh cụ bà “xì tin” trong bộ đồ tắm mà trên hết là rưng rưng xúc động về cái ôm, cái nắm tay của người chồng đứng bên bà. Ở cái tuổi gần đất xa trời, tình yêu dường như chưa bao giờ phai nhạt trong họ.

Những bức ảnh từng gây bão cộng đồng mạng

Được biết hai cụ là Phạm Xuân Theo (85 tuổi) và cụ Vũ Thị hảo (87 tuổi). Hai cụ đều quê Thái Bình, yêu nhau từ khi còn là thanh niên xung phong. Sau bao nhiêu năm sống bên nhau, cùng vượt qua khó khăn, hiện tại hai cụ đã về hưu và chăm sóc nhau mỗi ngày. Con cái công tác xa nhà, hai cụ ở bên nhau lo lắng cho nhau lúc tuổi già.

cụ là Phạm Xuân Theo (85 tuổi) và cụ Vũ Thị hảo (87 tuổi) đi du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

Với con cái, hai cụ thực sự là một tấm gương để noi theo về giá trị của tình yêu, tình chồng vợ. Hai cụ được con cái đưa đi du lịch gần như hết Việt Nam. Ở mỗi một địa danh cùng nhau đi qua, lưu lại những khoảnh khắc ngọt ngào, không lúc nào ông không nắm tay bà. Chính bởi thế, nhìn những hình ảnh này, ai ai cũng phải ngưỡng mộ.

Hạnh phúc bên nhau ở thành phố Tình yêu Đà Lạt

Những câu chuyện tình cảm động này không màu mè, không khoa trương, không cần  phải nói mình yêu nhiều đến thế nào trên mạng xã hội… Họ cứ thế, lặng lẽ bên nhau, nắm lấy đôi bàn tay và cùng nhau vượt qua mọi bão giông của cuộc đời. Để rồi, ở cái tuổi xưa nay hiếm, cái tình trong họ vẫn đong đầy. Giá trị của yêu thương vĩnh cửu phải chăng là như vậy?

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Bài viết liên quan