Kênh thông tin hỏi đáp

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu nước ít ngờ tới

October 11, 2016 10:03 am

Hơi thở hôi, da khô, chuột rút, nhức đầu, thiếu tập trung… là những biểu hiện tưởng chừng là bình thường nhưng thực chất là dấu hiệu cảnh báo cơ thể mất nước và bạn cần bổ sung nước ngay, theo boldsky.

Bạn nên kịp thời bổ sung nước cho cơ thể để tránh những tác động mạnh đến sức khỏe tổng thể do thiếu nước, theo boldsky.
Hôi miệng. Hôi miệng có thể không liên quan đến vệ sinh răng miệng mà có thể là một trong những dấu hiệu của sự mất nước, bởi uống ít nước có thể làm giảm tiết nước bọt, làm cho hơi thở có mùi hôi.
Da khô. Một dấu hiệu bất thường của sự mất nước là da khô và nó thường bị nhầm lẫn với vấn đề về da. Nếu cơ thể không nhận được đủ nước, làn da có thể khô và bong tróc.

Chuột rút. Khi cơ thể không nhận được đủ nước, các cơ bắp và mô bị mất nước, sẽ dẫn đến co thắt cơ, thường thấy ở những người tập luyện rất nhiều.
Sốt. Sốt cũng có thể là một dấu hiệu đáng ngạc nhiên của tình trạng mất nước. Khi không nhận được đủ nước, các tế bào miễn dịch trở nên yếu hơn dẫn đến mất khả năng chống lại bệnh tật.
Thèm ăn. Nếu bạn đang thèm ăn đồ ngọt và thèm liên tục, nó có thể có nghĩa là mức độ đường huyết thấp, đó là một dấu hiệu của sự mất nước.

Nhức đầu. Khi bạn không uống đủ nước, việc cung cấp máu từ tim lên não giảm đi, gây đau đầu dai dẳng.
Không thể tập trung. Nếu thấy thiếu tập trung và cảm thấy bồn chồn, có thể là não không nhận được đủ oxy do mất nước. Do đó, điều quan trọng là bạn phải uống nước thường xuyên trong ngày.

Bài viết liên quan