Kênh thông tin hỏi đáp

Những chất dưỡng chất cần phải có cho nữ giới

February 24, 2017 9:33 am

Dưới đây là các chất thực phẩm quan trọng cần được đưa vào chế độ ăn uống hằng ngày của chị em phụ nữ , theo boldsky.


Vitamin D
Vitamin D cần cho xương chắc khỏe. Nó giúp cơ thể tiếp nhận canxi. lúc cơ thể thiếu vitamin D, xương sẽ yếu. Chúng ta có khả năng nhận được vitamin D trong khoảng ánh sáng mặt trời, sữa, trứng, cá hồi và cá ngừ.

Sắt
Bạn có biết tại sao sắt là một trong những chất quan trọng? Không có sắt, thân thể sẽ khó khăn cung cấp oxy tới một số mô khác nhau. Sắt có từ rau chân vịt, đậu lăng, bột yến mạch, cá, gia cầm và một vài loại đậu.

Vitamin C
Vitamin C tăng cường nguy cơ miễn nhiễm , giúp cơ thể phục hồi và trẻ lâu bằng cách thức làm chậm quá trình lão hóa. Trái cây và rau xanh là một số nguồn chứa vitamin C.

Protein
thân thể cần protein cho sự sinh sôi của tế bào, cơ bắp và một vài mô. Chúng ta cần tiếp nhận chí ít 25-25% lượng calo trong khoảng protein mỗi ngày. những loại đậu, trứng, thịt, một số loại hạt, cá và sữa cung cấp protein.

Chất béo
Chất béo là chất thực phẩm đa lượng cần phải có . Hầu hết chúng ta tránh chất béo nhưng chúng ta cần phải thu nạp nó với lượng khoảng 20% trong tổng số nhu cầu calo tổng thể .

Vitamin B
Vitamin B giúp phân hủy dinh dưỡng và chuyển hóa chúng thành năng lượng. Thiamin, axit folic, Niacin, riboflavin, biotin, vitamin B12, B6 và B5 là rất quan trọng. Hệ thần kinh cần loại vitamin này để có thể truyền đặc điểm . Trứng, sữa, gan, đậu, thịt nạc và thịt gia cầm chứa vitamin B.

Nước
Nước chiếm hơn 60% cơ thể con người. cơ thể chúng ta cần nước để vận chuyển một vài chất dinh dưỡng , loại bỏ độc tố và duy trì độ ẩm một số bộ phận của của thân thể như: mũi, tai, cổ họng… thành ra , chúng ta cần uống đủ nước.

Bài viết liên quan