Kênh thông tin hỏi đáp

Những cách điều trị sùi mào gà

October 12, 2017 9:57 am

Sùi mào gà hiện nay chính là căn bệnh mà rất nhiều người mắc phải, nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ những thói quen sinh hoạt, quan hệ tình dục bừa bãi, không chung thủy gây ra. Một điều đáng nói là khi mắc bệnh họ thường có tâm lý xấu hổ, ngại khi đi khám bệnh nhạy cảm này, cũng như thiếu kiến thức về bệnh nên việc chữa bệnh không đúng cách, thậm chí tự tìm cách chữa bệnh. Dưới đây là những cách điều trị sùi mào gà phổ biến hiện nay

1. Sử dụng thuốc:
Thuốc có tác dụng ức chế sự phát triển của virus gây bệnh. Tuy nhiên điều trị bằng thuốc cần sử dụng đúng thuốc, đủ liều và thời gian điều trị thường dài hơn so với các biện pháp khác.

Xem thêm : Sùi mào gà và những biến chứng nguy hiểm

2. Phương pháp hiện đại cắt, đốt điện cao tần
Kỹ thuật này có sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ (đốt, cắt) những tổn thương gây viêm, vùng tổn thương có nguy cơ phát triển gây ung thư. Ưu điểm của kỹ thuật cắt đốt điện là có độ an toàn cao, hiệu quả và hoàn toàn không đau, người bệnh không cần nằm viện, hạn chế nguy cơ tái phát, sớm ổn định.

3. Phối hợp điều trị
Đối với những trường hợp sùi mào gà bị tái phát nhiều lần nói riêng thì tổn thương thường nghiêm trọng hơn, mức độ nguy hại cao hơn do đó phương pháp điều trị cũng phức tạp hơn. Ở một số trường hợp sùi mào gà đã kéo dài và phát triển rộng bắt buộc phải phẫu thuật cắt bỏ vùng da bị tổn thương do xơ hóa mà không làm ảnh hưởng đến cấu tạo cũng như chức năng của bộ phận sinh dục, mang tính thẩm mỹ cao.

Có thể bạn quan tâm : Chữa bệnh lậu ở cơ sở y tế nào tại Tp HCM

4.Điều trị Đông- Tây Y kết hợp
Để mang lại hiệu quả cao nhất, các bác sĩ còn kết hợp giữa điều trị bằng Tây y (ngoại khoa, nội khoa) và Đông y. Việc điều trị này giúp cho quá trình chữa trị diễn ra nhanh hơn, hiệu quả cao hơn, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể.

Sùi mào gà chưa có thuốc điều trị đặc hiệu do đó những phương pháp nêu trên cũng chỉ có tác dụng điều trị, tầm soát tổn thương chứ không thể triệt tiêu hoàn toàn virus gây bệnh. Để bệnh không có nguy cơ tái nhiễm, bạn hãy sớm đến cơ sở y tế để được lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp ngay khi được chẩn đoán mắc sùi mào gà. Bên cạnh đó, nên quan hệ tình dục an toàn, không quan hệ nhiều bạn tình cùng lúc để phòng ngừa nguy cơ bệnh tái nhiễm.

Điều quan trọng nhất đó là người bệnh cần đi khám sớm, đi khám đúng địa chỉ y tế uy tín để được chữa trị kịp thời đúng cách, tránh việc điều trị nhiều lần tốn thời gian, chi phí.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Sùi mào gà có dễ nhận biết không, sùi mào gà biểu hiện như thế nào ? cùng xem bài viết dưới đây : http://saigonsongkhoe.net/bieu-hien-cua-benh-sui-mao-ga.html

Bài viết liên quan