Kênh thông tin hỏi đáp

Những biểu hiện cảnh báo nguy hiểm từ ‘vùng kín’

April 11, 2016 9:40 am

Ngứa ngáy vùng kín

trường hợp bạn thấy phát điên vì cảm giác ngua vung kin nhưng ko mua ra dấu hiệu bất thường nào khác, hãy nghĩ đến các con rận mu đáng ghét. chiếc côn trùng hút máu này mang thể sống và sinh sản ở vùng lông mu (vùng kín, vùng bụng, nách…). Bệnh lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp của da hoặc sử dụng chung quần áo, chăn màn, nhất là khi quan hệ tình dục người với rận. trường hợp gãi mạnh dễ gây ra các vết xước, sinh bội nhiễm, gây mủ ở vùng lông mu và viêm nhiễm nặng cho bộ phận sinh dục.

Giải pháp:

Điều trị nhiễm rận bằng kem permethrin hoặc pyrethrins hài hòa với piperonyl butoxide. Hoặc bôi dung dịch Malathion 0,5% hay uống ivermectin, một liều duy nhất, sử dụng đề cập lại sau 1 tuần. giảm thiểu “yêu” khi bị nhiễm rận và trong cả công đoạn điều trị cho đến lúc dứt điểm để hạn chế lây lan.

Ngứa vùng kín với thể là nguyên nhân của một chứng viêm nhiễm âm đạo nào ấy do vi khuẩn (như vaginosis và trichomoniasis) hoặc nấm gây buộc phải. Cũng sở hữu thể, đơn thuần là bạn bị dị ứng với một thành phần nào ấy với trong xà phòng tắm, dung dịch vệ sinh hay chất vải quần chíp.

trường hợp chỉ ngứa ở bên ngoài, thông thường là do những cái nấm như candida, các chiếc men, dị ứng, bệnh ngoài da hoặc mụn rộp. giả dụ ngứa sâu vào bên trong vùng kín thì sở hữu thể là viêm nhiễm ở bên trong hoặc do dị ứng với bao cao su, thuốc diệt tinh trùng hoặc chất tẩy rửa.

Giải pháp:

Để phán đoán chính xác nguyên nhân gây ngứa, phải chăng nhất bạn nên đi khám bác sĩ. ngoài ra buộc phải chú ý, ko gãi, gãi chỉ càng làm bệnh lan rộng hơn và là điều kiện cho viêm nhiễm gia nâng cao. Đồng thời, dùng nước sạch để vệ sinh. ko lạm dụng dung dịch vệ sinh vì sở hữu thể khiến thay đổi môi trường pH âm đạo.

Mụn vùng kín

Mụn vùng kín đôi lúc là do bài tiết độc tố của cơ thể không tốt hoặc đơn thuần là do vùng kín bị ngạt thở bởi lớp “tóc” rậm và những loại quần bó sát. sở hữu những người với làn da dầu thì “đèn pin” ở vùng tam giác mật càng sở hữu nhiều cơ hội xuất hiện.

Giải pháp:

Noi mun vung kin chắc chắn sẽ làm cho bạn ăn không ngon ngủ không yên nhưng thực sự vấn đề chưa đến nỗi nguy cấp. 1 vài thay đổi trong chế độ ăn và khâu vệ sinh mang thể giúp bạn giải quyết chúng.

Bạn mang thể dùng cồn i-ốt vệ sinh “cô bé” vào buổi sáng và tối hàng ngày. tránh các đồ ăn tanh, cay bởi đây cũng là một trong những lý do dẫn tới rối loạn cơ chế bài trừ chất độc trong cơ thể. Vào thời tiết hanh khô như mùa thu đông, bạn phải ăn rộng rãi rau xanh và hoa quả.

Khí hư bất thường

trường hợp chịu khó quan sát, khí hư tiết lộ cho bạn đa dạng điều về sức khỏe bản thân. Khí hư sinh lý sở hữu màu trắng trong mang thể hơi ngả vàng, thường rộng rãi hơn và dai hơn vào thời điểm rụng trứng.

Giải pháp:

Bất cứ dấu hiệu khi hu bat thuong nào đều chứng tỏ sự viêm nhiễm ở vùng kín:

– Khí hư trong (dịch trong, trắng, nhầy dính, lúc loãng như nước, không hôi): mang thể là dấu hiệu của u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, quá sản nội mạc tử cung do cường estrogen.

– Khí hư loãng, đục, hôi, màu vàng nhạt và với bọt hoặc khí hư như bột, sở hữu vảy nhỏ hoặc khí hư màu trắng, xanh đục: dấu hiệu viêm âm đạo

– Khí hư phổ biến đặc, dính như hồ, với màu đục: dấu hiệu viêm cổ tử cung.

– Khí hư giống như mủ, màu vàng hoặc xanh: viêm phần phụ, vòi trứng hoặc nhiễm nấm.

– Khí hư vàng, dịch trong, trắng, loãng, sở hữu váng như sữa: dấu hiệu rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật.

– Khí hư lẫn máu, ra máu bất thường, tất nhiên đau bụng: dấu hiệu của ung thư tử cung.

Bài viết liên quan