Kênh thông tin hỏi đáp

Những bí quyết tăng cường hệ miễn dịch

February 27, 2017 7:48 am

Hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp phòng chống bệnh tật, nhưng không phải ai cũng biết cách bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch của mình.

Hệ miễn dịch không chỉ có tác dụng trong việc phòng bệnh mà ngay cả việc chữa bệnh, hệ miễn dịch cũng góp phần giúp người bệnh nhanh hồi phục sức khỏe. Vậy làm thế nào để có được hệ miễn dịch ‘đáng mơ ước’, phòng tránh mọi bệnh tật, hãy áp dụng những tuyệt chiêu dưới đây:

Giảm stress
Đôi khi trong cuộc sống, căng thẳng (stress) là điều không tránh khỏi, nhưng nếu sự căng thẳng đó tồn tại lâu dài và thường xuyên có thể có hại cho sức khỏe của bạn. Nghiên cứu chỉ ra stress có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch, một tấm màn chắn chống lại dịch bệnh và bệnh tật. Hãy dành thời gian để thư giãn và làm những điều bạn thích, đây là một trong những cách để giảm stress hiệu quả.

Tận hưởng sex
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một đời sống tình dục tốt có lợi cho sức khỏe. Trong nghiên cứu về mối quan hệ giữa hoạt động tình dục và sức khỏe, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người có quan hệ tình dục thường xuyên có sức khỏe tổng thể tốt hơn so với những người có quan hệ tình dục ít.

Nuôi động vật
Nuôi một con thú cưng trong nhà không chỉ là người bạn mà còn là người đồng hành với con người trong cuộc sống. Vật nuôi có thể giúp giảm huyết áp, giảm cholesterol, và cải thiện sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu cho thấy rằng nuôi một con chó có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch và có thể làm giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ em.

Giữ các mối quan hệ bạn bè
Nhiều người không biết rằng các mối qiuan hệ bạn bè ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Những người có mối quan hệ bạn bè tốt có khả năng sống lâu hơn 50% so với những người khác. Để mở rộng các mối quan hệ xã hội, hãy thử tham gia các hoạt động tình nguyện, một lớp học, hoặc các nhóm mà bạn quan tâm.

Giữ thái độ tích cực
Những suy nghĩ tích cực có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Để tăng sự lạc quan của mình, hãy dành thời gian làm những điều bạn thích, và tránh xa những suy nghĩ tiêu cực.

Bài viết liên quan