Kênh thông tin hỏi đáp

Những ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà đến trẻ sơ sinh

December 16, 2015 3:04 am

Hỏi: Em năm nay 29 tuổi, Em mới có thai được 3 tháng, gần đây em thấy xuất hiện những vết sùi nhỏ, mềm, có màu hồng ở gần âm hộ. Em có lên mạng tìm hiểu thì biết rằng đây là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà.Các bác sĩ cho em hỏi bệnh này gây ảnh hưởng thế nào đến trẻ sơ sinh? Em xin cảm ơn các bác sĩ!

>>biểu hiện bệnh sùi mào gà

>>cách chữa sùi mào gà

Những ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà đến trẻ sơ sinh.

Những ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà đến trẻ sơ sinh.

(D.T- Thuydinh04… @gmail.com)

Đáp: Chào bạn DT, phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh rất vui vì được bạn tin tưởng để gửi thư đến. Trường hợp của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Bệnh sùi mào gà là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, và nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt phụ nữ có thai như em nếu mắc bệnh sẽ lây bệnh cho thai.

Trẻ sơ sinh có lớp da và niêm mạc rất mỏng và dễ dẫn tới bị xây sát. Đó chính là thời cơ để virus xâm nhập và gây bệnh.Hơn nữa trẻ mới sinh sức đề kháng còn kém, dẫn đến khả năng bị nhiễm bệnh từ mẹ lại càng cao.

Virus HPV gây nên những bệnh về đường hô hấp cho trẻ. Virus hoạt động gây nên những u nhú ở miệng, họng, gây cản trở trẻ bú.

Khi virus HPV hoạt động mạnh, gây cho trẻ những nốt sùi ở bộ phận sinh dục ngoài hoặc ở đường hô hấp và hậu môn. Đó là những u nhú có nhiều gai nhỏ giống như mào gà, cứng, gây ngứa cho trẻ.

Những con đường gây lây nhiễm từ mẹ sang bé.

  • Qua nhau thai: Trong thời kì nhau thai, mẹ bị nhiễm sùi mào gà có thể gây nhiễm bệnh cho thai nhi qua những trao đổi qua bánh rau.
  • Khi sinh sản: nếu đường âm đạo (cổ tử cung, âm đạo) bị nhiễm Virus HPV, khi trẻ được sinh qua đường âm đạo cũng cũng sẽ bị nhiễm bệnh từ mẹ.
  • Qua quá trình tiếp xúc trực tiếp: Trẻ còn nhỏ nếu tiếp xúc với chỗ nhiễm bệnh của người bị bệnh sùi mào gà như bố mẹ, ông, bà… cũng có thể bị nhiễm bệnh.

Trường hợp của bạn, do bạn đã có thai được 3 tháng nên việc điều trị bệnh là rất cần thiết để tránh lây sang trẻ. Bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp và khám chữa kịp thời.Không nên để lâu có thể dẫn đến những biến chứng có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã áp dụng những phương pháp hiện đại nhất (như máy cắt, đốt điện cao tần…) trong điều trị bệnh sùi mào gà. Tại phòng khám bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn và khám, sau đó dựa vào mức độ bệnh và tình trạng của bạn để các bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp để đảm bảo cho hai mẹ con.

địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, Thành phố Hồ Chí Minh.

>>Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

>>Sùi mào gà không chữa trị có sao không

Bài viết liên quan