Kênh thông tin hỏi đáp

Những nguy hiểm viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2

May 4, 2017 2:29 am

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm. Viêm lộ tuyến cấp độ 1 nếu không được khám chữa kịp thời sẽ chuyển sang độ 2 nhanh chóng. Chắc chắn rằng khi đã nắm rõ những nguy hiểm viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 gây nên chị em sẽ không còn có thái độ chủ quan về bệnh nữa.

1.Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2

Nếu như ở giai đoạn 1 những triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung còn âm thầm hoặc không rõ rệt thì khi chuyển sang giai đoạn 2 chị em sẽ nhận thấy những triệu chứng bệnh cụ thể hơn như:

-Ra nhiều khí hư có màu vàng xanh bất thường, có mùi hôi

-Ngứa âm hộ, âm đạo

-Có cảm giác đau rát, ra máu âm đạo trong và sau mỗi lần quan hệ tình dục

– Soi cổ tử cung sẽ thấy các tế bào lộ tuyến viêm loét chiếm 2/3 diện tích cổ tử cung ( tương ứng 0,5- 1 cm)

2. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 gây nên những nguy hiểm gì?

Những nguy hiểm viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 có thể gây ra đó là:

– Gây ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản

Lộ tuyến cổ tử cung khi xuất hiện sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, virus gây mụn rộp….xâm hại, phát triển và gây nên tình trạng viêm nhiễm cổ tử cung.

Các loại vi khuẩn này không ngừng phát triển và tấn công các bộ phận lân cận từ đó gây viêm vòi trứng dẫn tới chít hẹp vòi trứng; viêm nội mạc tử cung; viêm tiểu khung.

Trường hợp mắc viêm tắc vòi trứng sẽ khiến cho trứng và tinh trùng không thể gặp nhau để thụ tinh từ đó dẫn tới vô sinh.

-Tăng nguy cơ gây ung thư cổ tử cung

Các bệnh lý viêm nhiễm do lộ tuyến cổ tử cung gây nên nếu không được khám chữa kịp thời hoặc điều trị không hiệu quả khiến bệnh vẫn tái phát nhiều lần có thể biến chứng gây ung thư, không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản mà còn đe doạ đến tính mạng của chính người bệnh.

3.Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 tại Đa khoa quốc tế HCM

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 có thể điều trị khỏi nếu chị em lựa chọn cho mình một cơ sở y tế uy tín để khám chữa và kiên trì điều trị theo phác đồ của bác sĩ đưa ra. Hiện Phòng khám đa khoa quốc tế HCM ngụ tại địa chỉ số 221 Nguyễn Thị Minh Khai là cơ sở y tế nhận được nhiều sự tin cậy và lựa chọn nhất của chị em phụ nữ khu vực phía Nam và các tỉnh lân cận.

Thông thường với những chị em được chẩn đoán mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 bác sĩ sẽ điều trị kết hợp điều trị nội khoa và ngoại khoa. Viêm lộ tuyến độ I, chị em được điều trị nội khoa (thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt, tùy theo nguyên nhân …) do bác sĩ chỉ định để khống chế và tiêu diệt sự xuất hiện của các loại vi khuẩn, nấm, virus gây bệnh trong cơ thể, giúp việc điều trị viêm được ổn định.

Với những trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 có nguy cơ tiến triển gây ung thư bác sĩ sẽ điều trị viêm ổn định sau đó đốt diệt tuyến bằng điện cao tần. Đây là kỹ thuật sử dụng dòng điện có tần số cao nhằm mục đích phá hủy các tổn thương ở cổ tử cung mà không gây chảy máu, thời gian thực hiện nhanh, không gây đau đớn, không để lại sẹo xấu.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến những nguy hiểm viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 gây nên hoặc các vấn đề khác liên quan đến bệnh có thể liên hệ đến tổng đài (028) 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 để được các chuyên gia y tế Phòng khám Đa khoa quốc tế tư vấn cụ thể hơn.

Bài viết liên quan