Kênh thông tin hỏi đáp

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần

April 19, 2017 3:10 am

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần

Một trong những nhu cầu cơ bản hàng ngày của con người là đi tiểu, tuy nhiên nếu đi tiểu nhiều lần trong một ngày, đó lại là một vấn đề. Vậy, nguyên nhân đi tiểu nhiều lần là do đâu?

Bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, bình thường mỗi người thường đi tiểu khoảng 7 lần mỗi ngày. Nếu như bạn đi tiểu nhiều hơn vậy, đó rất có thể là dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm như sau.

-Viêm bàng quang: là một trong những bệnh viêm hệ thống tiết niệu thường gặp. Ngoài tiểu nhiều, người bị mắc bệnh viêm bàng quang có thể có một số hiện tượng khác như: tiểu buốt, tiểu ra máu…

-Viêm tiền liệt tuyến: đây là bệnh thường gặp ở những người trẻ với những triệu chứng như: tiểu đau, tiểu khó… Nếu bệnh không sớm được điều trị bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính có một số những biểu hiện như khó chịu ở vùng bụng dưới, đau ở vùng thắt lưng…

-Ngoài những bệnh lý trên một số những nguyên nhân như: bệnh đái tháo đường, suy tuyến giáp, uống nhiều nước… Ở nữ giới tình trạng mãn kinh, sự suy giảm của estrogen cũng có khả năng gây nên hiện tượng đi tiểu nhiều.

Hiện tượng đi tiểu nhiều không chỉ gây nên những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh, mà còn có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh nguy hiểm. Do đó, nếu  thấy có hiện tượng đi tiểu nhiều, bạn không nên chủ quan, mà hãy đến những cơ sở y tế để được khám và điều trị sớm, tránh những ảnh hưởng không tốt có thể xảy ra.

Người bệnh cũng không nên tự ý mua thuốc để điều trị khi chưa được sự tư vấn, chỉ dẫn của bác sĩ, chuyên gia. Bệnh có thể sẽ không khỏi mà còn nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị.

Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là địa chỉ bạn có thể lựa chọn để khám và điều trị chứng đi tiểu nhiều lần. Đến với phòng khám, người bệnh sẽ được các bác sĩ trực tiếp tư vấn, làm những xét nghiệm cần thiết để tìm được nguyên nhân. Dựa trên kết quả đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hợp lý, hiệu quả nhất cho bệnh nhân. Người bệnh đến phòng khám đảm bảo sẽ được hài lòng với kết quả điều trị cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp của phòng khám.

Bệnh nhân cũng có thể đặt lịch trực tiếp để có thể nhận được những ưu đãi trong khám và điều trị bệnh. Nếu còn có gì cảm thấy thắc mắc, bạn có thể gọi đến đường dây nóng 028 392 57 111 để được tư vấn và chỉ dẫn cụ thể.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP HCM.

Bài viết liên quan