Kênh thông tin hỏi đáp

Nguyên nhân dẫn đến thai ngoài tử cung

January 27, 2016 7:40 am

Mang thai đó là một hạnh phúc lớn đối với phụ nữ. Tuy nhiên, không phải việc mang thai lúc nào cũng thuận lợi với tất cả thai phụ. Một số trường hợp xuất hiện hiện tượng thai ngoài tử cung. Hầu hết các trường hợp này đều dẫn đến sẩy thai. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến thai ngoài tử cung?

mang_thai_ngoai_tu_cung_nguy_co_gay_vo_sinh_o_phu_nu_2

  • Do nạo phá thai nhiều lần, gây viêm nhiễm vòi trứng, viêm nhiễm vùng xương chậu.
  • Do u nang buồng trứng, u xơ tử cung, dị dạng bẩm sinh vòi trứng và có những trường hợp không có nguyên nhân rõ ràng.
  • Do vòi trứng bị co thắt và có những nhu động bất thường .
  • Các khối u trong lòng vòi trứng hoặc bên ngoài vòi trứng, đè ép làm hẹp lòng vòi trứng trong đó có lạc nội mạc tử cung.
  • Sau phẫu thuật tạo hình vòi trứng làm hẹp lòng vòi trứng hoặc vòi trứng bị cứng, nhu động kém đều là những yếu tố thuận lợi cho thai ngoài tử cung.
  • Thai ngoài tử cung xảy ra khi trứng được thụ tinh nhưng lại phát triển ở vị trí ngoài tử cung, thông thường là vòi tử cung (chiếm 95%), buồng trứng, ổ bụng hay ở cổ tử cung. Những nơi này thường không cung cấp đủ không gian cũng như chất dinh dưỡng cần thiết để thai nhi phát triển. Có 1% khả năng xảy ra trường hợp này và nó dẫn đến thai phụ ra máu nhiều và ảnh hưởng đến tính mạng của thai phụ.

Mang thai ngoài tử cung là tình trạng không mong muốn của tất cả thai phụ. Chính vì vậy khi mang thai, để bảo vệ thai nhi và sức khỏe của chính thai phụ, chị em nên quan tâm hơn nữa tới sức khỏe của chính mình. Tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe sinh sản cho thai phụ, các bác sĩ sẽ tư vấn về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi cũng như phương pháp vệ sinh vùng kín một cách tốt nhất cho chị em trong quá trình mang thai.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 04 20202020 hoặc 04 62991199 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bài viết liên quan