Kênh thông tin hỏi đáp

Nguy hiểm khi kinh nguyệt có màu lạ thường

March 3, 2016 8:53 am

Với những chị em kiêu dũng bình thường khí hư của nữ giới có màu thuần khiết , dai và không có mùi hôi… do đó khi khí hư sẽ đổi thay với những biểu hiện như: màu sắc bất thường ( xanh , vàng xanh… ) , , khí hư  ra màu nâu , mùi hôi thối tanh , hôi và gây ngứa vùng kín… Vậy ra khí hư màu xanh có truân hiểm không?

dau-bung-co-phai-mang-thai-khong.jpg2_ 

âm hộ của chị em là nơi cộng sinh của cả những loại vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Chúng giúp môi trường vùng kín của chị em luôn ở trạng thái thăng bằng. Tuy nhiên nếu xảy ra những biến đổi trong và ngoài cơ thể sẽ khiến cho môi trường này bị mất thăng bằng và gây ra tình trạng viêm nhiễm. Âm hộ tiết ra khí hư mà xanh là một trong những biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm.

Bác sỹ Huỳnh Mai cho biết khí hư màu xanh thường là do một số những bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo- âm hộ hay viêm lộ tuyến cổ tử cung. Lượng khí hư và màu sắc khí hư đậm hay nhạt còn tùy thuộc vào nguyên nhân tạo thành tình trạng bệnh của từng người.

Ngoài gây ra khí hư màu xanh , viêm nhiễm phụ khoa còn có thể tạo thành các tình trạng như ngứa và đau rát vùng kín , đau hơn khi giao tiếp tình dục , vùng kín sưng tấy… Tình trạng này khiến trạng thái của Người đau yếu giảm sút và tâm lí dễ bị xáo động , cáu gắt… Nếu tình trạng này kéo dài mà không được điều trị hoặc điều trị không triệt để nó có thể gây viêm nhiễm ngược dòng , lây lan lên các bộ phận khác và dẫn đến tình trạng vô sinh- hiếm muộn.

do đó khi chị em thấy có biểu hiện vùng kín ra nhiều khí hư màu xanh , chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám , và tìm ra nguyên nhân. Việc khám , làm xét nghiệm để chẩn đoán bệnh được chính xác sẽ giúp cho việc điều trị bệnh được công hiệu và ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại.

Việc điều trị bệnh còn phụ thuộc vào nguyên nhân tạo thành tình trạng khí hư màu xanh. Trong quá trình điều trị bệnh , bạn cần tuân thủ nghiêm nhặt những hướng dẫn của thầy thuốc và phác đồ điều trị. Ngoại giả chị em cần vệ sinh vùng kín thường xuyên sạch sẽ , quan hệ sex chung thủy , không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro ( sử dụng bao cao su ) để ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa cũng như khả năng bị truyền nhiễm những bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

hơn nữa chị em cũng nên đi khám phụ khoa định kỳ để phòng ngừa phát hiện những bệnh phụ khoa , hay bệnh truyền nhiễm qua đường sex. Từ đó có xác xuất sớm chữa trị và ngăn ngừa hiệu quả những bệnh có xác xuất gây hại đến sức khỏe sản: đẻ) đẻ ra của bản thân.

Xem thêm: kinh nguyệt màu đen

Bài viết liên quan