Kênh thông tin hỏi đáp

Người Hà Nội quấn chăn, quần áo kín mít tránh nắng nóng kỷ lục trong 40 năm qua

June 6, 2017 8:15 am

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương hôm nay (ngày 3/6), lần đầu tiên nắng nóng tại Thủ đô Hà Nội lên mức 41,5 độ C, cao kỷ lục trong 40 năm qua. Nhiều người đi đường mặc kín mít, có người khoác chăn để tránh nóng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (ngày 3/6), lần đầu tiên nắng nóng tại Thủ đô Hà Nội lên mức 41,5 độ C. Hôm qua (2/6), nắng nóng khắp Đông Bắc Bộ kéo vào tới Thanh Hoá – Phú Yên đã ở mức đỉnh điểm khi có hơn 1/3 các trạm có nhiệt độ trên 39 độ. Trong đó có 16 điểm có nhiệt độ trên 40 độ, cao nhất tại Hà Đông (Hà Nội) đạt 41,5 độ, kế đó là Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Chí Linh (Hải Dương) 40,8 độ, TP Lào Cai 40,5 độ, Việt Trì (Phú Thọ) nóng 40,4 độ.

Tại Thủ đô Hà Nội, trong vòng 40 năm qua, mức nhiệt lịch sử đo được mới dừng ở mức 40,3 độ vào cuối tháng 5/2015. Nhiệt độ quá cao khiến hơi nóng lưu giữ lâu. Lúc 19h, nhiệt độ Hà Nội vẫn ở mức 40 độ, 22h đêm giảm chậm còn 34 độ và gần sáng nhiệt vẫn còn cao 32 độ.

Hôm nay (3/6), Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục là nơi nắng nóng nhất cả nước do tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn hoạt động mạnh. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội hôm nay được dự báo tiếp tục ở mức 40-41 độ C, có nơi trên 41 độ C. Nhiệt độ ngoài trời có thể còn cao hơn 2-4 độ C. Độ ẩm thấp dưới 50% khiến cảm giác nóng bức càng thêm dữ dội.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ và khu vực Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế hôm nay sẽ có nắng nóng 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Đợt nắng nóng này kéo dài hết 5/6. Từ đêm 5/6 các tỉnh miền Bắc sẽ có mưa rào giải nhiệt. Từ 6/6, nắng nóng chấm dứt tại miền Trung. Có thể bạn cùng quan tâm : nguồn hàng thời trang nam giá sỉ

Theo ghi nhận của chúng tôi, trưa ngày 3/6, nhiều người đi đường ở Hà Nội phải chịu cảnh nóng bức kinh hoàng dưới cái nắng dữ dội. Mặt đường nhựa hầm hập, nhiệt độ cao hơn nhiều khiến ai cũng ái ngại khi ra đường. Nhiều ngã tư người dân cũng kinh hãi khi phải dừng đèn đỏ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều người dân mặc kín mít để bớt cháy sạm da. Có người còn khoác chăn mỏng để che đi cái nắng nóng gay gắt đỉnh điểm cao nhất trong 40 năm qua.

“Tôi có việc ra đường nhưng nghĩ đến cảnh nắng nóng mà kinh hãi quá. Chưa bao giờ Hà Nội lại nắng nóng đến như vậy. Ra đường chỉ mong sao đi vào chỗ nào có bóng mát, nhiều chỗ nắng chỉ muốn đi thật nhanh để bớt oi nóng”, anh Nguyễn Ngọc Hùng – một người dân chia sẻ.

Bài viết liên quan