Kênh thông tin hỏi đáp

Người bệnh có thể phát hiện mới về liệu pháp hormone đưa ra cách chữa ung thư tiền liệt

October 4, 2016 9:40 am

Đấng mày râu được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thường thu nạp liệu pháp hormone nhằm ứng phó khối u.

Nhưng một cuộc nghiên cứu mới cho biết liệu pháp này có lẽ sẽ tạo ra rủi ro đối với nam giới từng bị đau tim trước ấy , theo hãng tin UPI.
“Tuổi của người bị bệnh , rủi ro về tim và rủi ro phát lại bệnh nên được coi xét lúc tuyển lựa người áp dụng liệu pháp hormone trong đội ngũ y bác sỹ người nhiễm bệnh này”, trưởng lực lượng nghiên cứu, tiến sĩ Nataniel Lester-Coll thuộc Đại học Yale (Mỹ) cho hay .

Do những khối u tuyến tiền liệt thường phát triển với sự hiện diện của các hormone như testosterone, những thầy thuốc thường yêu cầu các liệu pháp nhất thời làm giảm mức hormone. Nhưng liệu phương pháp tiếp cận này có lẽ sẽ tác động đến sức khỏe tim hay không?
Nhằm mục đích là tư vấn câu hỏi trên, ông Lester-Coll và một vài cộng sự đã phân tách dữ liệu của một số bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt ở cấp độ rủi ro vừa và rủi ro cao. một số bác sĩ nhận thấy liệu pháp hormone cải thiện khả năng sống sót và chất lượng cuộc sống của người bệnh .
tuy thế nhưng , chỉ có một ngoại lệ, liệu pháp trên làm giảm khả năng sống sót và chất lượng cuộc sống ở đàn ông có tiền sử đau tim, theo kết quả nghiên cứu trên.
Một số thầy thuốc nhận định Mọi người có thể phát hiện trên mang đến “nhận thức mới” về việc chăm nom sức khỏe người mắc bệnh . Theo họ, một vài bác sĩ cần xem xét một vài nhân tố , chẳng hạn như một vài vấn đề y khoa tim mạch, lúc đưa ra quyết định đưa ra cách chữa .

Bài viết liên quan